1. Khoai sọ 500g
2. Đầu hành 15g
3. Ớt 20g
4. Gia vị: 15g nước tương, 10g dầu hào chay, 3g muối.
Khoai sọ rửa sạch sau đó luộc hoặc hấp chín, bóc bỏ vỏ. Thái khoai thành khối vừa ăn. Ớt thái nhỏ, đầu hành thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đầu hành vào xào thơm.
Tiếp đó cho khoai sọ vào, nêm thêm nước tương và dầu hào.
Đảo đều cho khoai ngấm gia vị.
Đổ 1 bát con nước nóng vào đun khoảng 5 phút.
Cuối cùng cho ớt thái nhỏ vào là xong.
Từng miếng khoai sọ rim mặn ngọt thấm đều gia vị đậm đà bùi bùi lại thơm ngon. Món ăn chỉ sử dụng nguyên liệu chính là khoai sọ cùng với các gia vị quen thuộc trong nhà bếp là đã có một món ăn ngon miệng trong ngày ăn chay rồi. Món này mà ăn cùng cơm trắng trong những ngày mưa mát mẻ là ngon nhất.
Chủ đề liên quan:
cách làm khoai sọ rim mặn ngọt