Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khử độc, mùi hôi của gan heo bằng nguyên liệu sẵn trong bếp

Gan heo tuy ngon và bổ dưỡng nhưng lại là bộ phận chứa nhiều chất có hại cho người ăn nếu không được sơ chế cẩn thận.

Dùng sữa tươi không đường

Ảnh minh họa.

Chị em nội trợ có thể dùng sữa tươi không đường, đem ngâm gan heo ngập trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Sữa tươi không đường vừa có tác dụng làm sạc gan heo, vừa giúp khử mùi cho gan hiệu quả.

Dùng giấm trắng

Ảnh minh họa.

Pha giấm trắng với nước vừa đủ, rồi ngâm gan heo khoảng 30 phút trước khi rửa sạch lại với nước. Acid trong giấm sẽ giúp loại bỏ các chất độc và vi khuẩn trong gan.

Dùng muối

Ảnh minh họa.

Hòa tan lượng muối vừa phải vào chén nước, thái gan heo theo từng lát vừa ăn hoặc cắt khúc rồi cho vào tô nước muối để ngâm khoảng từ 1 - 2 giờ. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch.

Muối sẽ giúp khử khuẩn bên trong gan và loại bỏ các vi khuẩn có hại bám trên gan.

Dùng bột mì/bột bắp

Ảnh minh họa.

Đảo đều gan với bột bắp/bột mì bằng đũa, để yên khoảng 30 phút rồi đem rửa lại với nước sạch là giảm mùi hôi của gan trước khi chế biến món ăn.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/khu-doc-mui-hoi-cua-gan-heo-bang-nguyen-lieu-san-trong-bep-d167772.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khu-doc-mui-hoi-cua-gan-heo-bang-nguyen-lieu-san-trong-bep/20210326054440825)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY