Ẩm thực hôm nay

Làm bánh mì 3 không mềm thơm ăn sáng cực ngon: Không khuôn, không nhào bột, không lò nướng!

Bánh mì hấp bát mềm ẩm, ngọt thơm mà cách làm lại siêu dễ. Bạn không mất công nhồi bột đâu nhé. Vậy nên, bạn hãy thử làm ngay thôi.

Các bước làm

    1. Trộn nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Bột bánh bao 300g

Làm bánh bao hay bánh mì theo cách truyền thống có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy nản vì có quá nhiều công đoạn kèm theo việc phải nhồi bột và ủ bột lâu. Với cách làm món bánh mì nho khô dưới đây, bạn chỉ việc trộn bột, đợi bột nở rồi mang đi hấp thôi. Bánh vẫn xốp mềm thơm ngon. Hơn thế, nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng làm bánh thì cũng chẳng sao đâu. Với những chiếc bát ăn cơm là đã tạo hình thành những chiếc bánh đẹp mắt rồi.

Cách làm bánh mì nho khô hấp

1

Trộn nguyên liệu

Đập trứng vào thố, thêm đường, nước ấm vào khuấy cho tan.

Đổ bột bánh bao vào trộn đều cho tan bột.

2

Ủ bột

Ủ bát bột khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi. Bột sau khi ủ thì thêm một ít nho khô vào khuấy đều.

3

Hấp bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào bát để chống dính. Mỗi bát cho khoảng 2/3 lượng bột vào. Thêm chút nho khô và vừng đen lên trên bề mặt bánh.

Đặt bánh vào nồi hấp, hấp sôi trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Không có lò nướng cũng chẳng cần khuôn làm bánh, với những dụng cụ đơn giản và nguyên liệu quen thuộc là bạn đã làm được món bánh mì nho khô xốp mềm thơm ngon rồi. Món bánh mì này rất thích hợp dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày đấy.

Để làm được món bánh mì trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nho khô hấp này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/lam-banh-mi-3-khong-mem-thom-an-sang-cuc-ngon-khong-khuon-khong-nhao-bot-khong-lo-nuong-20211124205600365.chn)

Chủ đề liên quan:

Cách làm bánh mì nho khô hấp

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY