Vừa được chú ý vì những cải tiến trong nội dung làm clip, Bà Tân Vlog lại vấp phải những tranh cãi trong vlog mới nhất. Cụ thể, hôm nay (06/08), bà làm món vịt quay Lạng Sơn, video của bà bị dân tình góp ý vì sai công thức hoàn toàn.
Vlog mới nhất của Bà Tân Vlog vừa đăng tải đã gây tranh cãi.
Dù có chuẩn bị cả lá mắc mật và cây cả để nhồi vịt nhưng đó gần như là những điểm đúng duy nhất so với công thức, còn lại từ nguyên liệu cho tới cách làm đều sai rành rành. Một số người dùng cho rằng, vịt của bà nhà nuôi quá nhỏ (và gầy), ngoài lá mắc mật thì còn phải thêm quả mắc mật tươi/ khô, chưa kể những gia vị cơ bản như gừng, hành khô, tiêu, mật ong… đều thiếu.
Tất cả những gì bà Tân thực hiện chỉ là làm sạch vịt, nhồi lá vào bụng, phết sốt siêu cay rồi ướp và đem nướng.
Những khán giả xem và để lại góp ý cho bà.
Bên cạnh đó, người xem cũng nhận ra món vịt của bà thực chất chỉ là vịt quay siêu cay - như bao món nướng khác bà đã thực hiện. Trong phần giới thiệu đầu video, bà cũng không nhắc đến chữ “Lạng Sơn” nên tiêu đề có chăng được thêm vào để thu hút sự chú ý hơn. Món vịt của bà chỉ sử dụng thêm lá mắc mật cho thơm ngon, chứ không hẳn là món vịt quay Lạng Sơn.
Cho dù là thế thì vlog lần này của bà Tân vẫn chỉ là một sự lặp lại như bao món nướng khác bà đã thực hiện, đây không phải lần đầu tiên người xem góp ý vì các clip của Bà Tân Vlog “na ná” nhau.
Món vịt quay lần này chỉ đơn thuần giống bao món nướng khác bà đã thực hiện: ướp nước sốt cay “món-nào-cũng-dùng” rồi đem nướng.
Dân mạng cũng chỉ ra sự lặp đi lặp lại trong việc làm các món nướng của bà Tân, không có sự đầu tư mới về công thức hay cách làm.
Như thường lệ, món vịt của bà vẫn được nhiều người khen ngon, thèm thuồng, bên cạnh những ý kiến cho rằng bà làm sai công thức, lặp lại món cũ. Có phải bà Tân đã thực sự bí ý tưởng?
Theo Pháp luật & Bạn đọc
Copy link