Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Con mèo bị liệt và câu chuyện cảm động đằng sau lan truyền khắp cõi mạng

Nếu nhận nuôi là một hành động yêu thương, thì việc nhận nuôi một con vật có bệnh tật, bị liệt là điều lớn hơn cả cảm giác này.

Aoife, một chú mèo hai tuổi đã đánh cắp trái tim của hàng triệu người sau khi câu chuyện của nó lan truyền khắp mạng xã hội.

Sabrina nhận nuôi con mèo lúc nó 2 tuần tuổi

Aoife không phải là một con mèo bình thường, nó sinh ra đã ốm yếu, với khung xương chậu méo mó, mắc chứng loạn sản xương hông nghiêm trọng và cột sống gần vùng ngực có một đường cong khổng lồ. do dị tật cột sống, con mèo bị liệt và phải mặc tã/bỉm gần như cả ngày.

Chăm sóc nó là một điều khó khăn, nhưng cặp đôi sabrina và james đã quyết định nhận nuôi con mèo ngay từ lần đầu gặp gỡ khi nó khoảng 2 tuần tuổi.

Nhưng giờ đây, aoife đã có cuộc sống mới tốt hơn cùng gia đinh chủ ở los angeles, mỹ và 5 con mèo khác, 2 con chó.

Con mèo bị liệt, không tự đi vệ sinh được

Sabrina cho biết con mèo aoife bị liệt nhưng khá thông minh, tinh anh, nó không thể tự đi vệ sinh nên cô phải nắm bóp bàng quang cho nó bằng tay 2 lần/ngày. đến giờ, con mèo vẫn phải uống khá nhiều thuốc bổ trợ và ăn nhiều bí đỏ.

Sabrina và james đã dành 2 tháng để học cách chăm sóc mèo khuyết tật đúng cách. hoạt động yêu thích của aoife là ăn uống.

"chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng mình có đầy đủ khả năng để chăm sóc tốt cho con mèo bị liệt này. chúng tôi yêu quý con mèo con nhỏ bé và sẵn sàng làm những gì cần thiết để đưa nó về nhà với chúng tôi", sabrina nói.

Hình ảnh Sabrina hiện tại, to lớn, tự di chuyển nhẹ nhàng, vui vẻ

Sau khi sabrina chia sẻ hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của con mèo aoife lên mạng xã hội, gần như ngay lập tức nó nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng. cô lập riêng cho mèo một tài khoản instagram, hiện đã có hơn 65.000 người theo dõi, để chia sẻ hình ảnh, video với 'fan hâm mộ'.

Sabrina chia sẻ rằng: "những người theo dõi rất chia sẻ, cảm thông về câu chuyện của mèo aoife, nhưng phải đến khi video đầu tiên về aoife đạt 1 triệu lượt xem, chúng tôi mới nhận ra rằng nó thực sự trở thành một ngôi sao nhỏ. con mèo khá bướng bỉnh, hung dữ, không sợ hãi và cực kỳ mạnh mẽ, điều này tạo nên những video vui nhộn và đầy cảm hứng. tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng con mèo được nhiều người chú ý đến vậy".

Ngoài aoife, sabrina và james cũng đã nhận nuôi 5 chú mèo khác là pebbles, kevin, sofia, ellie mae và peter. tất cả những con mèo đều sống hòa thuận với nhau.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/con-meo-bi-liet-va-cau-chuyen-cam-dong-dang-sau-lan-truyen-khap-coi-mang-419584.html)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY