Ẩm thực hôm nay

Lẩu hải sản nấu sao cho ngon chuẩn như tiệm? Mùa đông tới rồi, găm ngay bí kíp thôi chị em ơi!

Vừa mưa vừa lạnh, có nồi lẩu hải sản nóng hổi cùng ăn thì quá tuyệt!

Các bước làm

    1. Nấu nước dùng

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Phần nước dùng: 500g xương heo, 2,5 lít nước, 1 củ hành tây, 1 trái cà chua, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng cafe màu điều, 4 muỗng dầu ăn, 5g đường phèn, 1 ít bột ngọt, muối hồng, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi cô đơn, 1 chén nhỏ nước me

Cách nấu lẩu hải sản chuẩn vị

1

Nấu nước dùng

Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch sẽ.

Nấu sôi nước, cho xương heo, hành tím, muối, đường phèn, hành tây vào. Đợi sôi lên vớt thật sạch bọt. Vặn nhỏ lửa lại, để nước dùng được trong, hầm nước dùng tầm 1h-2h là được.

Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm tầm 30 phút hoặc dùng nồi nấu chậm để nấu chuẩn bị nước dùng trước nhé.

2

Bày biện các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ hầm nước dùng thì sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo. Xếp lên đĩa. Trang trí lá ngò hoặc hành lá chẻ sợi và vài lát ớt sừng cho đẹp mắt.

3

Thưởng thức

Sau khi đã có nước dùng, lấy một nồi để nhúng lẩu bắc lên bếp. Cho dầu ăn và màu điều vào để lấy nước màu (tuỳ thích). Vớt bỏ hạt màu điều, cho tỏi và hành tím giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm cà chua vào xào chín mềm. Tiếp theo cho nước dùng vào nồi cùng nước me. Rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tuỳ khẩu vị ăn cay mà cho sa tế vào nhé!

Khi dùng cho ghẹ, mực, tôm, thịt bò và rau các loại vào nhúng chín. Món lẩu hải sản ăn kèm cùng bún tươi hoặc miến đều ngon. Khi ăn có thể chấm kèm nước mắm mặn dầm ớt cắt lát hoặc muối tiêu chanh.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu hải sản này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/lau-hai-san-nau-sao-cho-ngon-chuan-nhu-tiem-mua-dong-toi-roi-gam-ngay-bi-kip-thoi-chi-em-oi-20211030111821067.chn)

Chủ đề liên quan:

cách nấu lẩu hải sản

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY