Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Liên quan đến vụ án M* t*y, mẹ của nữ sinh giao gà kháng cao kêu oan

Bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà) vừa gửi đơn kháng cáo kêu oan về tội “Mua bán trái phép chất M* t*y”.

Ngoài ra, trong vụ án này, bị cáo Vì Thị Thu (vợ của bị cáo Vì Văn Toán) cũng gửi đơn kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt về tội “Mua bán trái phép chất M* t*y”.

Ngày 27.11 vừa qua, HĐXX TAND tỉnh Điện Biên quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất M* t*y”. Các bị cáo khác trong vụ án này lĩnh các bản án 20 năm tù và chung thân.

Trong suốt quá trình xét xử, bị cáo Trần Thị Hiền nghẹn ngào, bật khóc khi nhắc đến cô con gái thứ hai chính là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị nhóm đối tượng Vì Văn Toán sát hại đêm 30 Tết vừa qua; đồng thời khẳng định bản thân không buôn bán M* t*y và không quen biết các đối tượng liên quan trong vụ án. Đặc biệt, nói lời sau cùng, bị cáo Trần Thị Hiền mong Toà xem xét rút hồ sơ điều tra lại, để bị cáo được minh oan.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 26.3.2019, Công an tỉnh Điện Biên nhận đơn tố giác của Bùi Văn Công với nội dung Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà) 4 viên M* t*y tổng hợp với giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, Vì Thị Thu cũng bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc.

Vì Thị Thu thừa nhận việc Công và Nhiệm đến nhà đối tượng hỏi mua 4 viên M* t*y tổng hợp. Lúc này, Vì Văn Toán cũng có mặt chứng kiến việc mua bán M* t*y giữa vợ và Công, Nhiệm. Ngay sau đó, Công và Nhiệm đã sử dụng M* t*y ngay tại nhà Toán.

Mở rộng vụ án, Cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng tháng 5.2017, Bùi Văn Công gặp Vì Thị Thu trao đổi về việc mua bán M* t*y. Hai bên thống nhất, khi nào có khách mua M* t*y sẽ liên lạc. Khoảng một tuần sau, Công gặp Trần Thị Hiền hỏi mua gà và sau đó đặt vấn đề mua bán 4 bánh heroin. Hai bên thống nhất giá 160 triệu đồng/bánh heroin, đồng thời hẹn thời gian sẽ quay lại.

Để có được số M* t*y, Công đến nhà Thu đặt mua số lượng heroin nêu trên với giá 150 triệu đồng/bánh. Thu đồng ý rồi ra khu vực biên giới Việt – Lào gặp người đàn ông (không rõ lai lịch) hỏi mua 4 bánh heroin nhưng người này chỉ còn 2 bánh và hẹn 8 ngày sau đến lấy “hàng”.

Sau khi lấy được hàng và mua thêm 1 gói nhỏ heroin cùng 8 viên M* t*y tổng hợp mang về nhà cất giấu, Thu dặn chồng khi nào Công đến thì lấy heroin giao cho đồng bọn. Cuối tháng 5.2017, Hiền quay lại nhà Công hỏi về việc đặt “hàng” trước đó.

Trao đổi với mẹ của nữ sinh giao gà, Công nói chỉ có 2 bánh heroin, rồi rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu. Tại đây, Công, Hùng mua của vợ Toán ít M* t*y lẻ sử dụng ngay tại chỗ và lấy 2 bánh heroin mang đến khu vực một nghĩa trang bán cho Hiền.

Trong quá trình điều tra, vợ chồng Vì Văn Toán và đồng bọn thành khẩn thừa nhận hành vi mua bán 2 bánh heroin. Riêng Trần Thị Hiền phủ nhận việc này. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập hợp pháp, khách quan, Cơ quan tố tụng đủ cơ sở xác định mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã mua bán 2 bánh heroin với trọng lượng hơn 700 gram.

Nhã Thanh

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/phap-luat-c-70/lien-quan-den-vu-an-ma-tuy-me-cua-nu-sinh-giao-ga-khang-cao-keu-oan-127258.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY