Nguyên liệu luộc gà
1 con gà
1 mẩu gừng
3-4 cái hoa hồi
3 cây hành lá
cách luộc gà(ảnh: eva)
đầu tiên, bạn đun sôi 1 nồi nước sao cho lượng nước đủ ngập 3/4 con gà. sau đó thả hoa hồi, gừng thái lát và hành lá vào.
gà sau khi làm sạch thì cho vào luộc. phần bụng gà úp xuống dưới. khi nước sôi trở lại thì dùng muôi chan nước lên khắp thân gà trong khoảng 5 phút.
tiếp theo đó lật úp mặt gà xuống, tắt bếp, đậy vung ngâm gà trong khoảng 15 - 20 phút.
sau thời gian này dùng đũa xiên vào mình gà xem thịt gà còn ra nước đỏ không, nếu có thì luộc thêm ít phút nữa. sau đó vớt gà ra cho ráo nước.
(ảnh: daubepgiadinh)
đợi nguội thì chặt miếng vừa phải là có thể thưởng thức được rồi. khi luộc gà theo cách này đảm bảo gà không bị nát hoặc vẫn còn đỏ. thịt gà dai, thơm ngon vì có thêm mùi thơm từ hồi và gừng hành. bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/luoc-ga-theo-cach-nay-thit-ngon-va-ngot-gap-nhieu-lan-d148523.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
các bước luộc gà ngon cách luộc gà đơn giản luộc gà mẹo luộc gà ngon nguyên liệu luộc gà