Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ

Luộc thì gà có lẽ ai cũng biết nhưng để thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngọt thịt thì cần phải có thêm một ít mẹo nhỏ.

Gà luộc

Cách thực hiện

Sau khi làm sạch nội tạng bên trong, rửa nhiều lần bằng nước sạch. đổ nước lạnh vào nồi, nước vừa sôi tới thì nhúng vào 10 giây rồi nhấc lên, lặp lại 3 lần.

Chuẩn bị một thau nước đá, cho đang nóng vào để thịt nhanh nguội, ngâm trong 20 phút. lúc này, da sẽ se lại, có màu rất tươi.

Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho vào, để bụng hướng xuống phía dưới, đầu và móng cũng phải ngập trong nước. khi nước trong nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, luộc trong 30 phút.

Sau 30 phút, dùng đũa cắm vào thịt gà, nếu không thấy nước màu hồng ứa ra thì đã chín hoàn toàn. nếu chưa chín thì tiếp tục đun thêm một lúc nữa.

Thêm đá viên vào thau nước đun sôi để nguội, thả vào ngâm cho đến khi nguội hẳn thì vớt ra.

Để da gà trông đẹp mắt, mọng nước, sau khi vớt ra để ráo nước. giã nhuyễn một ít nghệ tươi lấy nước, trộn với mỡ gà đã chiên rồi phết lên toàn bộ da gà. lúc này, món gà luộc có màu vàng bắt mắt, căng bóng, hấp dẫn.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/meo-luoc-ga-da-cang-bong-khong-nut-thit-mem-ngon-khong-bi-do-d540752.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-luoc-ga-da-cang-bong-khong-nut-thit-mem-ngon-khong-bi-do/20230414035447382)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY