Thịt luộc là món ăn đơn giản những rất bắt miệng, thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. thịt lợn luộc có thể chấm muối chanh, mắm ớt, mắm tép, mắm nêm... đều rất ngon. ngoài ăn cùng cơm, món thịt luộc còn được sử dụng trong nhiều món khác như thịt cuốn bánh tráng, làm nộm/gỏi cùng các loại rau củ...
Luộc thịt tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn gặp phải vấn đề là khi thịt chín có mùi hôi, nhạt, ăn không ngon.
Để khắc phục vấn đề này, chị em hãy tham khảo bí quyết dưới đây.
Thịt mua về nên rửa với nước muối loãng để khử khuẩn và cũng giúp giảm mùi hôi của miếng thịt. để có món thịt luộc ngon, bạn nên chọn mua phần thịt có cả nạc và mỡ. thịt chân giò, thịt ba chỉ... thường sẽ ngon hơn thịt thăn, thịt mông khi đem luộc.
Chị em cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau để làm món thịt luộc: Giấm hoặc chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ hành khô, dây chỉ hoặc lạt mềm.
Ảnh minh họa
Dùng dây chỉ hoặc lạt mềm để buộc chặt miếng thịt sẽ giúp thịt được tròn đẹp khi thái. Buộc thịt bo tròn theo dọc thớ thịt, khi luộc xong sẽ thái theo thớ ngang. Buộc càng chặt càng tốt để miếng thịt được định hình đẹp hơn. Nếu dùng chỉ, nên chọn loại chỉ trắng, không màu. Thịt chân giò bó chặt rồi đem luộc thì khi thái miếng thịt sẽ tròn đẹp. Với thịt ba chỉ, bạn có thể cho vào nồi luộc luôn, không cần bó. Nếu không có dây buộc hoặc không thích, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và cho thịt vào nồi để luộc luôn.
Để thịt ngon, không bị hôi, bạn nên luộc 2 lần. Lần thứ nhất, cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi 2-3 phút rồi cho vài giọt giấm ăn (hoặc nước cốt chanh) vào để khử mùi hôi, giúp thịt trắng hơn.
Sau đó, đổ bỏ phần nước đó đi, rửa lại miếng thịt với nước ấm rồi đem luộc lần hai.
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôisau đóthả miếng thịt vào cùng vài hạt muối, 1 vài lát gừng mỏng, 1 củ hành khô bóc vỏ.
Muối giúp nước sôi đều, gừng khử mùi hôi và hành củ sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của món thịt luộc.
Luộc thịt ở lửa vừa cho đến khi chín. Để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào miếng thịt. Nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nước. Nếu thịt đã chín thì chiếc đũa có thể xuyên qua dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra.
Sau khi thịt chín, vớt miếng thịt ra và ngâm ngay vào bát nước lạnh (có thể bỏ vài viên đá). Nước lạnh sẽ làm miếng thịt co lại, giúp giữ phom. Ngoài ra, nó còn giúp miếng thịt không bị khô và thẫm màu.
Khi thịt nguội bớt, bạn có thể đem ra thái miếng để dùng ngay.
Tuy nhiên, nếu muốn thịt thái ra được đều đẹp hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh thêm vài tiếng. Hãy để thịt nguội hẳn rồi lấy màng bọc thực phẩm gói lại thật chặt và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng. Khi đó, miếng thịt sẽ chắc và dễ thái hơn nhiều.
Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-thit-dung-chi-dung-muoi-va-nuoc-la-them-nguyen-lieu-nay-de-thit-thom-ngot-trang-tinh-khong-bi-kho.htmlTheo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao
Chủ đề liên quan:
bí quyết luộc thịt ngon cách luộc thịt ngon hướng dẫn luộc thịt ngon luộc thịt ngon mẹo luộc thịt ngon thịt luộc