Thịt luộc là món dễ chế biến lại không kén người ăn. Tuy nhiên, để có một đĩa thịt luộc ngon, các bà nội trợ cũng cần có bí quyết riêng.
Thịt lợn luộc muốn ngon cần phải chọn được phần thịt tươi ngon nhất. Thịt luộc ngon nhất là thịt ba chỉ hoặc phần bắp chân. Phần thịt này vừa có nạc vừa có mỡ khi luộc sẽ mềm và ngon hơn.
Khi mua về, chị em phải cạo sạch phần lông trên bì. Sau đó, đem thịt rửa với nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt thịt. Bạn có thể ngâm miếng thịt trong âu nước muối trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại và mang đi luộc.
Để thịt lợn luộc thơm ngon, không có mùi hôi, người ta thường trần sơ miếng thịt qua nước sôi rồi mới luộc. Bạn hãy cho 1 thìa cà phê giấm, vài lát gừng thái mỏng và ½ thìa cà phê muối vào nồi nước.
Bật bếp, đun sôi nước rồi thả thịt và trần trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thị ra rửa lại với nước sạch.
Tùy vào kích cỡ của miếng thịt, bạn có thể cắt nhỏ hoặc dùng dao khía để thịt nhanh chín hơn mà không bị dai. Lưu ý, không cắt quá nhỏ làm miếng thịt luộc bị nát và khô.
Sau khi làm sạch, bạn hãy cho miếng thịt vào nồi đổ ngập nước, đập dập mấy củ hành lá, thêm một chút muối vào cho thịt đậm đà rồi luộc đến khi chín là được.
Để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa xiên nhẹ vào miếng thịt. Nếu thấy nước màu hồng chảy ra thì nên luộc thịt thêm một lúc nữa.
Chủ đề liên quan:
bi quyết luộc thịt ngon các bà nội trợ cách luộc thịt ngọt ngon luộc thịt ngon thịt luộc thịt luộc mềm