Ẩm thực hôm nay

Lười ăn cá đến mấy cũng sẽ bị chinh phục bởi món này, hoàn toàn không tanh mà chua ngọt cực cuốn

Với vị chua cay mặn ngọt lại thơm thơm cực hài hòa, ai cũng sẽ bị món cá này chinh phục!

Các bước làm

    1. Sơ chế và ướp cá

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Cá lóc 3-4 khứa (500g)

Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, là loại cá được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của thịt, lành tính, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể. Cá lóc không chỉ là nguyên liệu chế biến phong phú mà còn là một liều Thu*c chữa bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A cao trong cá lóc giúp hồi phục sức khỏe cho những người mới khỏi ốm, tăng lợi sữa cho mẹ bầu, chữa huyết khô.

Cách làm cá lóc sốt xí muội

1

Sơ chế và ướp cá

Cá làm sạch bằng muối, rửa sạch lại để ráo nước.

Ướp vào phần cá 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu xay để cá được đậm đà hơn.

Sau đó mình phủ cá với bột bắp để chuẩn bị đem chiên.

2

Chiên cá

Đun nóng dầu ăn. Thả cá vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu.

3

Làm sốt

Phần gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn để làm sốt. Cho vào chảo 1 chút dầu để phi thơm phần gừng, tỏi, ớt băm.

Cho vào chảo 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng nước mắm đảo đều rồi tắt bếp.

Rưới đều phần xốt lên cá đã chiên. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

Cá thơm lừng vị xí muội gừng. Thịt cá giòn tan, bên ngoài mềm ngọt bên trong thấm vị đậm đà mặn ngọt cay cay. Ăn cùng cơm nóng hoặc là món đãi tiệc cũng rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc sốt xí muội này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/luoi-an-ca-den-may-cung-se-bi-chinh-phuc-boi-mon-nay-hoan-toan-khong-tanh-ma-chua-ngot-cuc-cuon-2021120511012233.chn)

Chủ đề liên quan:

Cách làm cá lóc sốt xí muội

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY