Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Để trứng ở cửa tủ lạnh mà một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều bà nội trợ gặp phải. Các chuyên gia cho rằng thói quen để trứng ở cửa tủ lạnh này sẽ khiến cho trứng nhanh hỏng và dễ phát sinh các vi khuẩn có hại.

Không được để trứng ở tủ lạnh, nghe thì có vẻ phi lý, bởi chính các nhà sản xuất tủ lạnh đã thiết kế ra ngăn để trứng ở cửa tủ lạnh, vậy không để trứng ở đó thì để ở đâu. tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực lại cho rằng, việc thiết kế khay để trứng ở chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm không gian của tủ mà không có một chút tác dụng nào trong việc bảo quản trứng cả.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh, sai lầm hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh, sai lầm hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải.

Lý do các nhà khoa học này đưa ra là vì là nơi nóng nhất của tủ, nó lại thường xuyên được đóng mở nên mức nhiệt độ luôn luôn thay đổi khiến trứng dễ bị hỏng. bên cạnh đó, việc đóng mở tủ thường xuyên cũng tác động một lực lên cánh tủ, làm trứng ở tủ lạnh bị lung lay khiến chất lượng trứng bị giảm sút.

Vậy, nếu không bỏ trứng ở cánh tủ thì nên bỏ ở đâu? các chuyên gia giám định trứng tại anh khuyên rằng, các sau khi mua trứng về, nên cho trứng vào một chiếc hộp kín, đặt trứng theo chiều thẳng đứng, đầu to ở dưới, đầu bé ở trên rồi mới cho vào ngăn giữa tủ lạnh. việc làm này vừa giúp trứng được giữ ổn định nhiệt độ, lại vừa giúp trứng tránh xa những thứ nặng mùi có trong tủ lạnh.

Việc giữ trứng ở trong giúp chống lại việc các độc tố và các loại vi khuẩn có hại tấn công vào trứng, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng. trước khi cần sử dụng, bạn nên cho trứng ra môi trường bên ngoài khoảng 15 phút để giúp trứng trở vệ nhiệt độ bình thường, sau đó mới đem đi chế biến. nếu bạn đã trót bỏ trứng ra ngoài thì nên sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó. vì nếu để quá lâu, sự thay đổi nhiệt độ sẽ khiến cho vi khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn gây ra các triệu chứng như sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,…

 Nên cho trứng vào các hộp nhựa có nắp đậy rồi cho vào ngăn giữa tủ lạnh để bảo quản trứng được tốt hơn.

Nên cho trứng vào các hộp nhựa có nắp đậy rồi cho vào ngăn giữa tủ lạnh để bảo quản trứng được tốt hơn.

Thời gian tối đa bảo quản trứng trong là từ 4 – 5 tuần, sau khoảng thời gian này trứng sẽ không còn đảm bảo trong việc chế biến và sử dụng.

Theo CK Nguyễn/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ly-do-ban-tuyet-doi-khong-nen-de-trung-o-canh-cua-tu-lanh/20201014091902512)

Tin cùng nội dung

  • Nên ăn hết trứng luộc, hải sản đã chế biến trong ngày, nếu để qua đêm thì bỏ đi đừng tiếc vì ăn vào sẽ hại gan, hại thận.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Mỗi ngày được ăn bao nhiêu thịt? Đó là câu hỏi rất nhiều bà nội trợ đặt ra để chăm sóc dinh dưỡng cho gia đình, sao cho khẩu phần ăn gây ít hệ lụy nhất cho sức khỏe.
  • Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá “bẩn” đang tràn lan.
  • Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.
  • Nhiều bà nội trợ cho rằng, một bữa ăn có nhiều chất đạm như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua... sẽ là một bữa ăn đầy đủ chất nhất. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là tác nhân chính gây béo phì.
  • Thịt dê không chỉ bổ dưỡng mà đã được coi là “bảo bối” phòng the của nhiều bậc đế vương giúp tăng cường S*nh l*.
  • Phép dưỡng sinh nói chung và dưỡng sinh ẩm thực nói riêng là một trong những di sản quý giá của y học cổ truyền phương Đông.
  • Nhiều người cho rằng chỉ cần đi chợ mua những thực phẩm dinh dưỡng là có thể giúp nâng cao sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, họ không biết rằng quy trình bảo quản cũng có tác động không nhỏ đến các loại trái cây, rau quả.
  • Thực phẩm đã rã đông rồi thì không nên cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món có mùi cần bọc bằng giấy bạc hoặc cất vào hộp riêng để tránh mùi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY