Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo hầm và kho thịt cá nhanh nhừ, đậm đà

Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.

Các loại thịt như bò, ngan, dê, gà thường mất rất nhiều thời gian để kho, hầm cho nhừ. tuy nhiên một số nguyên liệu dễ kiếm vào nồi cộng với một số tuyệt chiêu nhỏ dưới dây sẽ giúp các bà nội trợ vừa tiết kiệm được thời gian vừa có bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

Thịt gà

Loại thịt này khá dễ mềm, thời gian nấu cũng không lâu như thịt bò, trâu hay thịt dê. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian hầm gà, vẫn có thể áp dụng một số cách sau:

- Trước khi hầm, dùng giấm thơm xào qua gà, sau đó mới cho vào hầm thì rất mau nhừ

- Đổ vào miệng gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Làm vậy thì gà không những chóng nhừ mà còn mềm và thơm ngon hơn.

Thịt ngan và vịt

- lấy lá cây hoa anh đào (được trồng nhiều ở vùng núi cao việt nam như lào cai, cao bằng, đà lạt hoặc có thể mua tại siêu thị bán đồ nhật), rửa sạch rồi thả vào nồi nấu cùng thịt ngan, thịt sẽ chóng nhừ.

Thịt bò, thịt trâu

Có khá nhiều cách để hầm thịt bò thịt trâu:

- cắt dứa hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (cùng gia vị) 15 phút trước khi nấu. với các loại thịt trâu bò quá già thì thời gian ướp phải lâu hơn, khoảng từ 1 đến 2 giờ.

- Một cách nữa cũng khá hay là bỏ một túi lá trà vào hầm cùng, cách này không những giúp thịt bò nhanh mềm mà còn giúp bò có hương vị đặc biệt nữa.

- Một lưu ý nhỏ là một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn hãy ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu nhé.

Thịt dê

- Thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non hay một ít quả sơn trà.

- Cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ.

- Lúc kho cá hãy cho vào nồi một ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.

Thịt lợn

- Muốn có món thịt lợn hầm các bạn có thể cho thêm ít quả sơn trà (loại quả thường để chữa bệnh tiêu hóa) vào ninh vì sơn trà có chứa axit citric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ.

Mimi tổng hợp

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-meo-ham-va-kho-thit-ca-nhanh-nhu-dam-da-10869.html)

Tin cùng nội dung

  • Mỗi ngày được ăn bao nhiêu thịt? Đó là câu hỏi rất nhiều bà nội trợ đặt ra để chăm sóc dinh dưỡng cho gia đình, sao cho khẩu phần ăn gây ít hệ lụy nhất cho sức khỏe.
  • Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá “bẩn” đang tràn lan.
  • Đu đủ xanh, rau ngót, cây lô hội… là loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, phụ nữ trong quá trình mang thai nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này.
  • Nhiều bà nội trợ cho rằng, một bữa ăn có nhiều chất đạm như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua... sẽ là một bữa ăn đầy đủ chất nhất. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là tác nhân chính gây béo phì.
  • Hoắc hương, tên khoa học là Poyostemon cablin (Bl) Benth. Bộ phận dùng làm Thu*c của hoắc hương là cả cây...
  • Các loại củ này điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường bài tiết mật... Điều thú vị là chúng quen thuộc với chúng ta.
  • Sỏi thận gây ra nhiều đau đớn, khó chịu. Đu đủ xanh là bài Thuốc trong dân gian được dụng trị sỏi thận tương đối tốt.
  • Táo bón là bệnh lý về tiêu hóa, thường gặp ở trẻ, nhưng hay bị bỏ qua, vì nghĩ bệnh không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, táo bón có thể gây ra những hậu quả khó lường.
  • Con người sống và hoạt động là nhờ năng lượng chuyển hóa từ thức ăn, vì vậy tình trạng tiêu hoá kém sẽ gây hậu quả sức khỏe yếu, những người ốm yếu có thể bị chứng tiêu hoá kém.
  • Nghiên cứu cho thấy, có tới 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Hậu quả khiến trẻ chậm lớn, quấy khóc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY