Ngoại khoa hôm nay

Mặt bị phù khi ngủ dậy, dấu hiệu của bệnh gì?

Khoảng 2 năm nay, tôi mắc bệnh phù mặt. Sau khi ăn đi nằm nghỉ là mặt bị phù...
Chào Mangyte, Tôi 26 tuổi. Khoảng 2 năm nay, tôi mắc bệnh phù mặt. Sau khi ăn đi nằm nghỉ là bị phù">mặt bị phù, chỉ phù ở mặt, những bộ phận khác không phù. Nếu ban ngày không nằm, không ngủ trưa, chỉ ngủ vào buổi tối (ngủ sau giờ ăn 4 đến 5 tiếng) thì mặt phù nhẹ. Khoảng 3 năm rưỡi trước tôi có uống Thu*c của Malaysia (Thu*c trị ngứa), khi đó mặt mập lên, ngừng Thu*c thì ốm lại, nhưng về sau bị trữ nước ở mặt, tình trạng này ngày càng nặng thêm. Tôi từng khám ở BV Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, làm nhiều xét nghiệm vẫn không tìm ra nguyên nhân. Mong Mangyte tư vấn giúp, bây giờ tôi phải đi khám ở đâu để tìm ra bệnh? Xin cảm ơn. (Thanh - Long An) Chào bạn Thanh,

Qua mô tả của bạn, Mangyte chưa thể kết luận được gì giúp bạn, bởi vì không khám bệnh trực tiếp, không xem được các xét nghiệm của bạn và cụ thể là xét nghiệm gì (chỉ tính riêng xét nghiệm nước tiểu cũng có nhiều: tổng phân tích nước tiểu, đạm niệu 24h, cặn Addis...)? Ngoài ra, không thấy bạn nói đến siêu âm doppler tim, tiểu ít hay nhiều…, kèm các triệu chứng bất thường khác như: huyết áp, nhịp tim,...?

Bạn có cung cấp 1 thông tin khá quan trọng là bạn có uống Thu*c của Malaysia (trị ngứa), khi đó mặt mập lên và có hiện tượng trữ nước ở mặt. Như vậy, cũng có thể bạn bị tác dụng phụ của Thu*c. Tuy nhiên, muốn xác định bạn cần làm thêm 1 số xét nghiệm chuyên sâu và khám lâm sàng tìm thêm các triệu chứng có liên quan (nếu có).

Bạn nên khám lại tại BS chuyên khoa Nội tiết để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó BS sẽ có hướng điều trị tốt hơn nhé.

Thân mến,

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy - Mangyte.vn
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mat-bi-phu-khi-ngu-day-dau-hieu-cua-benh-gi-3944.html)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY