- Đậu phụ: 1 bìa
- Lá vừng: 3 lá
- Hẹ: 2 cây
- Tinh bột: 70g
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Vừng: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Nước: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Giấm: ½ muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
Bước 2: Nhúng đậu phụ vào tinh bột và dùng tay lắc đều. Xịt một ít dầu ô liu vào chảo và cho đậu phụ lên trên.
Bước 4: Cắt nhỏ hẹ, lá vừng. Tiếp theo, cho các nguyên liệu làm nước sốt gồm vừng, miso, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, nước, đường, giấm, nước tương, siro bắp vào bát trộn đều.
Bước 5: Rưới nước sốt lên đậu phụ, sau đó rắc vừng và hành lá là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Đậu phụ nướng sốt vừng với công thức chỉ gồm vài bước thực hiện đơn giản đã mang đến cho bạn một món ăn kèm với cơm nhanh chóng. Đồng thời, hương vị lại vô cùng thơm ngon, giòn thơm bên ngoài, bên trong lại mềm mượt, kết hợp với nước sốt, ăn cùng với cơm nóng sẽ là một sự lựa chọn không thể chối từ.
Chủ đề liên quan:
Cách làm đậu phụ sốt vừng