Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo chọn chuối chín tự nhiên không ngâm hóa chất

Để chọn được những quả chuối ngon chín tự nhiên bạn hãy lựa chọn chuối theo các tiêu chuẩn dưới đây.

Chọn qua màu sắc quả chuối

Khi chọn chuối muốn mua được những quả chuối chín tự nhiên thì cuống chuối phải con tươi, nhìn vào màu sắc của chuối sẽ thấy chín tự nhiên không đều màu và đẹp mắt. Khi bạn bẻ chuối thường dễ bẻ cuống chuối còn chút nhựa dính vào đó. Những quả chuối này khá an toàn và là chuối ngon đảm bảo chất lượng

Khi bạn nhìn vào những quả chuối chín tự nhiên thường có vỏ ngoài chín không đều, màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt và có mùi thơm đặc trưng của hoa quả tự nhiên chứ không thơm ngào ngạt kiểu mùi hóa chất.

Với những quả chuối bị tiêm hóa chất thường chín đều nhìn vào vô cùng đẹp mặt. Nhìn quả chuối chín vàng ươm nhưng phần cuống chuối thì vẫn còn xanh. Những quả chuối này thường đã được ngâm qua hóa chất thì mới có thể chín đều và đẹp mắt tới như vậy.


Chuối chín không đều cuống thâm và héo là chuối chín tự nhiên.

Chọn chuối bằng tay

Khi bạn mua chuối với những quả chuối chín tự nhên bạn sờ vào và nặn thử sẽ thấy chúm mềm tay. Ngược lại những quả chuối chín nhờ hóa chất màu vàng óng đẹp mắt nhưng khi sờ tay vào quả chuối vẫn còn khá cứng tay không bị mềm hoặc nhũn..

Chọn theo cuống chuối

Khi bạn muốn mua những quả chuối ngon chín tự nhiên thì đừng bao giờ quen nhìn vào cuống của nải chuối. Với những quả chuối chín tự nhiên phần cuối có chút sậm màu hoặc hơi héo lại.


Những quả chuối chín vàng như thế này thường ngâm hóa chất.

Ngược lại với những nải chuối chín bằng hóa chất phần cuống chuối vẫn còn xanh mướt, đẹp mắt và căng bóng mịn màng trông rất bắt mắt. Những quả chuối này không thể nào chín vàng đẹp mặt nếu không có hóa chất tiêm vào, các bà nội trợ không nên lựa chọn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-ban-chuoi-chang-dai-ma-tiet-lo-cho-ban-meo-chon-chuoi-chin-tu-nhien-khong-ngam-hoa-chat-d235507.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-chon-chuoi-chin-tu-nhien-khong-ngam-hoa-chat/20210312123744368)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY