Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo đánh son lâu trôi và không sợ lem ra cốc khi uống nước

Son môi là “vũ khí” tối thượng cho nhiều phụ nữ khi ra ngoài, nhưng đã bao giờ bạn xấu hổ vì màu son bám lại trên cốc khi uống chưa.

Tô son mong son lâu trôi là điều chị em nào cũng muốn. Và bạn có biết bạn sẽ cực kỳ mất điểm nếu đi làm khách mà lại để dấu son trên những chiếc cốc uống nước không? Thậm chí người đối diện thấy đó còn thấy ghê ghê. Để son “lì” trên môi và không để lại dấu vết khi bạn va chạm với người khác hoặc khi uống nước thì bạn nên chú ý các mẹo bỏ túi hữu ích sau nhé.

Luôn dưỡng môi trước khi tô son

Một đôi môi mềm ẩm sẽ giúp son bám lâu hơn trên môi. Bởi vậy nên dưỡng ẩm trước khi đánh son nhé. Và bạn cũng cần lưu ý chăm sóc đôi môi hàng ngày để chúng căng mọng hơn. Một đôi môi khô sẽ khiến son dễ bong tróc hơn.

Dùng giấy ăn

Sau khi tô son lần 1 bạn hãy dùng giấy ăn và ngậm vào giữa hai môi, nhằm mục đích để lớp son thừa bám vào giấy ăn. Sau đó tô lại lần nữa và cũng dùng giấy ăn để kéo bỏ son thừa đi. Cách làm này sẽ giúp bạn lấy hết lớp son thừa, chỉ còn lớp son lì trên môi nên khi ngậm vào cốc sẽ không bị lem ra cốc nữa.

Ảnh minh hoạ

Lựa chọn son lì

Son lì sẽ giúp màu son tệp vào da lâu hơn son thông thường. Cũng vì son lì nên không tạo độ bóng cho đôi môi của bạn. Tuy nhiên dạng son lì này thường có nguy cơ làm môi bạn bị khô hơn. Bởi vậy bạn càng cần phải chú ý dưỡng ẩm và thoa son dưỡng trước khi đánh son nhé.

Bôi kem che khuyết điểm

Một lớp kem che khuyết điểm trước khi đánh son cũng là một cách để giữ son lâu hơn. Bởi vì kem che khuyết điểm có đặc tính bám dính rất cao, nên khi thoa chúng lên môi sẽ giúp giữ lớp son chặt hơn, khó bị bám vào miệng cốc hơn.

Lưu ý cách uống nước

Dù đã thực hiện hết các bước kia nhưng bạn vẫn nên lưu ý khi uống là không nên ngậm miệng cốc quá lâu. Và nếu có ống hút nên tận dụng ống hút thay vì ngậm trực tiếp vào cốc. Vết son ở trên cốc đôi khi sẽ khiến bạn mất điểm và cảm thấy rất khó xử. Vì thế hãy chú ý nhé.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/meo-danh-son-lau-troi-va-khong-so-lem-ra-coc-khi-uong-nuoc.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-danh-son-lau-troi-va-khong-so-lem-ra-coc-khi-uong-nuoc/20230618082948228)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY