Nguyên liệu làm cá bông lau kho tộ
1 con cá bông lau (khoảng 600 - 800gram).
Đường, bột ngọt, muối.
Nước mắm, nước màu.
Hành, tỏi, hạt tiêu.
Bước 1: cá bông lau mua về làm sạch với chanh và muối, để thật ráo nước sau đó cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Cho gia vị vào trong nồi kho rồi cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2 - 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít muối, 3 - 5 muỗng canh nước mắm, nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thật thấm.
Bước 3: Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, thịt cá săn và có màu đẹp thì hạ lửa nấu liu riu cho cá chín và ngấm đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
Kho đến khi cá thật ngấm gia vị và nước kho hơi sệt lại thì rắc thêm hành lá và tiêu lên trên cho thơm rồi dùng với cơm nóng rất ngon.
Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-ca-bong-lau-kho-to-dam-da-hap-dan-d165387.html
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-ca-bong-lau-kho-to-dam-da-hap-dan-d165387.html
Chủ đề liên quan:
cá bông lau cá bông lau kho cá bông lau kho tộ cách làm cá kho ngon hấp dẫn kho tộ làm cá món kho ngon món ngon với cá