Da liễu hôm nay

Chuyên khoa da liễu lâm sàng đảm nhận chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh lý thuộc chuyên ngành Phong và Da liễu (da và các phần phụ của da gồm lông, tóc, móng, tuyến mồ hôi). Ngoài ra còn bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và các bệnh lý liên quan đến da liễu do nhiễm HIV/AIDS. Những căn bệnh thường gặp ở khoa da liễu như: nám da, tàn nhang, mụn/sẹo/rạn da, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc dị ứng/kích ứng, các bệnh về sắc tố da, lão hoá da, nấm, giang mai, sùi màu gà, vi nấm sâu gây bệnh nội tạng, ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai, ung thư hắc tố, hôi nách, bớt sắc tố bẩm sinh, u máu, các khối u lành tính ở da, móng chọc thịt, nốt ruồi,...

để nơi ấy luôn hấp dẫn

Đối với chị em phụ nữ, việc vệ sinh sạch sẽ, để nơi ấy luôn hấp dẫn là việc rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe
hấp dẫn là việc rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe

Đối với bệnh phụ khoa, việc phòng bệnh rất quan trọng. Phòng bệnh giúp giảm nguy cơ mắc và tái mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa là cách tốt nhất giúp tiết kiệm tiền bạc, bảo vệ sức khỏe và duy trì hạnh phúc lứa đôi. Việc thực hiện vệ sinh cá nhân là tối cần thiết để giảm khả năng bị nhiễm khuẩn đường Sinh d*c dưới, hãy thực hiện bằng cách:

Vệ sinh V*ng k*n hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, lau khô bằng khăn sạch, nhớ phải lau từ trước ra sau (hậu môn là cuối cùng). Luôn giữ cho bộ phận Sinh d*c ngoài khô, sạch.

Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên. Không nên dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật để rửa V*ng k*n. Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh... để vệ sinh V*ng k*n. Không tự thụt rửa *m đ*o khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị.

Thời kỳ kinh nguyệt, cần chọn băng vệ sinh đảm bảo sạch, đủ thấm, từ 4 - 6 giờ phải thay một lần.

Thực hành T*nh d*c an toàn giúp tránh mắc hoặc tái mắc phải bệnh nhiễm khuẩn đường Sinh d*c do các bệnh lây truyền qua quan hệ T*nh d*c. Nên sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ T*nh d*c vì bao cao su vừa có tác dụng Tr*nh th*i, vừa ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c. Vệ sinh tốt cho cả hai người trước và sau khi quan hệ T*nh d*c.

Phụ nữ đang dùng kháng sinh, đang mang thai, dùng viên Thu*c Tr*nh th*i kết hợp... là thời điểm thuận lợi cho các vi sinh vật có hại sống cộng sinh ở *m đ*o dễ phát triển quá mức gây bệnh, vì vậy cần uống nhiều nước, không mặc đồ nilông, bó sát gây nóng, ẩm V*ng k*n.

Thực hiện việc khám phụ khoa định kỳ dù không có triệu chứng gì bất thường. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp viêm nhiễm tiến triển ở giai đoạn khá trầm trọng lại được phát hiện trong những lần khám phụ khoa. Các chuyên gia phụ khoa đều khuyến cáo phụ nữ từ độ tuổi 18 trở lên nên đi khám phụ khoa ít nhất mỗi năm 2 lần. Việc thăm khám rất đơn giản, không gây đau và rất hiệu quả trong việc phát hiện các dấu hiệu viêm nhiễm hay tiền ung thư.

Không nên tự ý dùng Thu*c, dùng không đủ liều, đúng liều... vì điều đó càng khiến cho bệnh nặng thêm, hay tái phát và khó điều trị dứt điểm.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-de-noi-ay-luon-hap-dan-13107.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY