Bệnh tuổi Teen hôm nay

Ứng phó trước cú sốc con gái quan hệ T*nh d*c quá sớm

Hiện nay tình trạng nữ sinh quan hệ T*nh d*c quá bừa bãi đang là tâm điểm của dư luận và gây không ít bàng hoàng với các bậc phụ huynh.
Vậy nguyên do nào dẫn đến tình trạng nữ sinh chấp nhận đánh đổi cả cuộc đời con gái khi tuổi đời còn quá nhỏ?

“Quan hệ” vì bắt chước bạn cùng lứa

Trong số các em học sinh bị phát hiện đã quan hệ T*nh d*c dẫn đến có thai ngoài ý muốn thì có không ít em là học sinh giỏi, là người con ngoan. Vậy điều gì khiến cho những học sinh ngoan lại dễ dãi trong việc dâng “cái ngàn vàng” cho người khác giới.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, việc dậy thì khá sớm ở lứa tuổi học sinh ngày nay khiến cho sự tò mò về T*nh d*c, muốn khám phá bản thân ngày một tăng cao. Trong khi đó, các môn học ở nhà trường hầu như không đáp ứng được nhu cầu, nhiều khi học sinh đề cập đến vấn đề giới tính, thầy cô cũng không biết cách dạy ra sao nên thường dạy qua loa cho qua chuyện.

Còn theo chuyên gia tâm lý học Nguyễn Thị Mùi thì cho rằng, nguyên nhân dẫn tới việc yêu sớm ở lứa tuổi vị thành niên là do môi trường sống bên ngoài. Hiện nay có rất nhiều trang web không lành mạnh, những câu chuyện gợi dục hay các bộ phim lãng mạn “nửa kín, nửa hở” kích thích trí tò mò của trẻ, dẫn đến quan niệm của một bộ phận học sinh coi chuyện quan hệ T*nh d*c là sự khám phá bản thân.

Cùng nhận định với chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi, anh Trần Quang Nhất - một phụ huynh học sinh ở Phú Yên thì cho rằng, nguyên do dẫn đến tình trạng học sinh quan hệ T*nh d*c sớm xuất phát từ thực tế cuộc sống. Trong đó có nguyên nhân, bố mẹ ít quan tâm đến con gái và ngày càng nhiều nhà nghỉ, khách sạn mộc lên như nấm đã tạo cơ hội cho các em được “khám phá”.

Tuy nhiên, những ý kiến trên chưa phải là nguyên nhân sâu xa của tình trạng học sinh quan hệ T*nh d*c sớm. Theo em N.T.T.H (học sinh trường THPT Phan Bội Châu - Phú Yên - xin được giấu tên) chia sẻ, ở lứa tuổi học trò chúng em, việc bắt chước hành động của bạn bè cùng trang lứa là điều khó tránh khỏi.

“Khi thấy bạn có cái áo may kiểu cách đẹp thì đa số đều thích và may giống như thế, trong tình yêu cũng vậy, khi thấy các bạn gái khác ai cũng có người yêu thì đương nhiên những người còn lại phải cố gắng để tìm người ưng ý. Và để giữ người yêu, nhiều bạn đã chấp nhận trao “cái ngàn vàng” cho người bạn trai để chứng tỏ tình yêu chân thành”, em H cho biết.

Những hậu quả khó lường

Chuyện nữ sinh mới chỉ học lớp 8, lớp 9 sinh con đã không còn là chuyện hiếm ở Việt Nam mà mấy ngày gần đây, dư luận đang rất bất bình trước việc nhiều em học sinh có thai đã gần sinh nhưng lại không hề hay biết. Có em còn tưởng mình bị đau ruột thừa như trường hợp nữ sinh T ở Nghệ An hay như việc nữ sinh V ở Đồng Tháp sinh con trong toilet của nhà trường.

Tất cả những trường hợp trên đều cho thấy, những em nữ sinh vẫn chưa hiểu biết nhiều về quan hệ T*nh d*c mà chỉ xuất phát từ nhu cầu muốn khám phá bản thân và để chứng tỏ ta đây là người chơi ngông, không thua kém bạn bè cùng trang lứa.

Ngoài việc nữ sinh chưa hiểu hết về vấn đề T*nh d*c nên để có thai ngoài ý muốn gây phẫn nộ trong dư luận, còn rất nhiều nữ sinh khác phải chịu cảnh mất đi sự trong trắng của người còn gái khi bạn tình phủ bỏ tránh nhiệm.

Đáng lưu ý hơn, có những nữ sinh khi còn đang yêu thì người bạn tình luôn cung phụng, chiều chuộng mọi việc nhưng khi người yêu lỡ sinh con ngoài ý muốn thì tỏ ra ghét cay, ghét đắng, thường xuyên đánh đập.

Như trường hợp nữ sinh K mà báo chí đã thông tin, sau khi được anh chàng khóa trên theo đuổi, tuy bố mẹ không bằng lòng nhưng K vẫn một mực bỏ nhà, bỏ học để đi theo bạn trai tận hưởng giây phút đắm chìm trong các nhà nghỉ, khách sạn để rồi sau đó K có thai.

Trước tình cảnh đó, gia đình đành chấp nhận cho K cưới chồng nhưng từ khi cưới về, K mới vỡ lẻ vì người tình của mình không yêu thương K thật sự. Trong thời gian K có thai thì người chồng hờ luôn đánh đập K bất kể mọi nơi và sẵn sàng bỏ vợ ở nhà để đi tán những nữ sinh khác vì một lý do khá đơn giản là K đã già rồi.

Rất nhiều những tình cảnh éo le khác của những đôi tình nhân học trò, để rồi có một kết thúc chẳng ai mong muốn như của K, hay cũng có trường hợp nữ sinh đành từ bỏ cuộc sống vì bị phụ tình và cũng có không ít nữ sinh phải vào tù vì quay clip tình địch “đang yêu” để phát tán cho bạn bè cùng xem.

Còn đứng ở góc độ về y tế, BS Trần Danh Cường, Bệnh viện Phụ sản T.Ư cho biết về hậu quả của việc nạo Ph* thai ở lứa tuổi vị thành niên. Theo BS Cường, tại Việt Nam chưa có nghiên cứu về tỉ lệ biến chứng sau nạo Ph* thai.

Tuy nhiên thực tế không hiếm trường hợp vô sinh thứ phát sau nạo Ph* thai, đặc biệt các trường hợp nạo hút thai ở cơ sở không đảm bảo vô trùng dẫn đến tình huống viêm tắc vòi trứng, nhiễm trùng tử cung, viêm niêm mạc tử cung...
Mangyte.vn (Theo VnMedia)
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ung-pho-truoc-cu-soc-con-gai-quan-he-tinh-duc-qua-som-3639.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY