Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách trang trí đĩa giò chả đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

Những mâm cơm ngày Tết không thể nào thiếu những đĩa giò chả dai ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh hương vị thì việc trang trí cũng góp phần tạo nên một món ăn ngon.

Cách làm hoa hồng giò chả

Nguyên liệu: Giò chả, Dưa leo, Ớt sừng

Bước 1: Làm lá dưa leo

Cắt đôi dưa leo rồi cắt xuống 2 đường, rồi bạn gắp 1 bên cánh dưa leo lại mà không rớt cánh ra là được. Bạn làm làm lần lượt sao cho phần dưa leo đủ để xếp quanh viền đĩa.

Làm lá dưa leo

Bước 2: Làm hoa giò chả

Bạn cắt giò chả thành 8 miếng mỏng, bạn xếp các miếng chả lên nhau sao cho miếng trên nằm 2/3 miếng dưới, sau đó cuộn vào chặt tay.

Cuối cùng giữ chặt rồi dùng dao cắt dọc xuống phần chả đã cuốn.

Làm hoa giò chả.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn tiếp tục cắt phần chả còn lại, rồi xếp từng miếng chồng lên nhau thành 2 lớp xung quanh đĩa. Sau đó đặt phần chả đã cắt thành hoa hồng vào giữa, bạn có thể trang trí bằng ớt sừng đã tỉa cho bắt mắt.

Đĩa giò chả hoa hồng sau khi cắt xong nhìn vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 đĩa giò chả để tiếp khách vào những ngày Tết rồi đấy!

Hoàn thành đĩa giò chả hoa hồng.

Cách làm giò chả tam giác cánh hoa

Nguyên liệu: Giò chả, Dưa leo, Cà chua

Bước 1: Làm hoa cà chua

Bạn cắt đôi cà chua rồi cắt thành những lát mỏng bằng nhau, cuộn lại để tạo thành hoa cà chua.

Làm hoa cà chua.

Bước 2: Tạo hình giò chả

Phần chả bạn có thể cắt làm 4 hoặc làm 6 tùy theo độ lớn của chả. Sau đó cắt 2 bên mép chả thật mỏng sao cho không bị đứt, rồi gấp vào trong. Bạn làm tương tự với bên còn lại.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn xếp các miếng chả đã cắt thành 2 lớp xen kẽ lên nhau, rồi cho hoa cà chua vào giữa. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm dưa leo ngoài mép đĩa sao cho bắt mắt. Thành phẩm là đĩa giò chả tam giác cánh hoa được xếp gọn gàng với màu đỏ bắt mắt của hoa cà chua giữa.

Hoàn thành trang trí giò chả với hoa cà chua.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cach-trang-tri-dia-gio-cha-dep-mat-cho-mam-co-ngay-tet-5707063.html)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY