Nguyên liệu làm mít sấy
1 quả mít dai chín
2 quả chanh
đường
nước lọc
lò nướng
mít sấy khô giòn ngon, thơm bùi, hấp dẫn ngày tết. ảnh minh họa.
cách làm mít sấy khô giòn ngonbổ mít, tách múi mít ra khỏi quả, bỏ hạt và cắt múi mít làm đôi.
vắt chanh lấy nước cốt, pha với nước lọc với tỉ lệ 1:6.
cho mít vào nước chanh đã pha ngâm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.
rải một miếng giấy bạc lên trên khay nướng và xếp mít vào. không nên xếp mít quá dày sẽ khiến mít không vàng đều và giòn rụm.
ảnh minh họa.
nướng mít ở nhiệt độ 50 độ c trong khoảng 4 giờ đồng hồ. khi thấy mít khô, giòn và đã ngả màu nâu vàng là được. sau khi đã làm mít sấy xong, cho thành quả của mình vào túi kín hoặc lọ thủy tinh, bỏ tủ lạnh và ăn dần.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-mit-say-gion-ngon-don-tet-d165789.htmlTheo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cách làm mít sấy giòn ngon mít sấy mít sấy khô nguyên liệu làm mít sấy tự làm mít sấy