Sụn gà bạn rửa sạch với nước và rượu để khử mùi, trụng qua nước sôi sau đó cho sụn gà vào nước đá để sụn được giòn. Vớt sụn ra để ráo, ướp với một ít hạt nêm và đường.
Sụn gà sau khi ướp 15 phút, bạn đập 1 quả trứng vào tô ướp, đánh đều. Cho bột chiên giòn vào tô và trộn đều sao cho mỗi viên sụn gà đều được phủ bột.
Cho dầu vào chảo để chiên sụn gà, Lưu ý bạn nên chiên ngập dầu để sụn được chín vàng đều và ngon nhé!
Bắc một chảo mới lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho tỏi ớt băm vào phi thơm.
Khi nguyên liệu đã thơm, thêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, tùy chỉnh lại cho đúng với khẩu vị, đảo đều tay cho tan đều và không bị khét. Khi sốt đã sệt lại thì bạn cho sụn gà đã chiên giòn vào trộn đều tay.
Cho thêm hành tây vào xào chung với sụn gà, khi hành tây đã chín tới thì sụn gà cũng đã thấm gia vị. Tắt bếp và cùng thưởng thức món ăn này thôi!
Sụn gà chiên qua trước đó sẽ giúp món ăn có sự giòn ngon, kết hợp với lớp sốt phủ ngoài đậm đà cay cay sẽ làm món ăn càng thêm hấp dẫn.
Bạn có thể ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc cà chua và chấm kèm tương ớt. Món ăn dùng để nhâm nhi hoặc ăn chung với cơm đều ngon. Chúc các bạn thành công!
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-sun-ga-chien-nuoc-mam-thit-mem-sun-gion-tan-tai-nha-d156064.htmlChủ đề liên quan:
gà chiên nước mắm món chiên ngon món ngon với thịt gà món nhậu ngon nước mắm tại nhà