Cách sơ chế giúp canh xương hầm ngọt nước, trong veo
- Sườn sau khi mua về rửa qua với nước, rồi chà xát sườn với muối + rượu trắng để loại bỏ máu thừa, chất bẩn và mùi hôi của sườn.
- Cho một ít nước ấm vào, dùng tay bóp đều để loại sạch chất bẩn còn sót lại bên trong sườn. Chị em chú ý, phải dùng nước ấm chứ không được dùng nước nóng. Bằng không, miếng sườn sẽ bị co lại, máu thừa không thể tiết ra ngoài, khiến sườn sau khi chế biến sẽ bị khô, dai, kém ngon.
- Xả sạch sườn một lần nữa với nước sạch rồi cho vào nồi nước sôi + 1 thìa muối trắng + hành tím nướng và hớt bọt để nước dùng được trong veo.
Ảnh minh họa.Công thức làm canh sườn rau củ, thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu:
- 400 gram bí đỏ.
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 củ su su
- 1 củ sen cỡ vừa
- 400 gram sườn non
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn, rau mùi, hành lá, hành khô.
Cách làm:
- Sườn sơ chế theo cách trên. Trước khi cho vào nồi, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm trong vòng 10 phút.
- Bí đỏ, cà rốt, củ sen, su su, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm sơ qua với nước lạnh trong vòng 5 phút rồi thái miếng vuông vừa ăn. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô đập dập băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn vào 1 nồi nước sôi, hầm đến khi sườn chín mềm.
- Khi sườn đã chín, bạn nêm gia vị vừa ăn rồi cho củ quả đã sơ chế vào, hầm khoảng 15 phút là được. Không nên hầm quá lâu, củ quả sẽ bị nát.
- Cho rau mùi và hành lá vào, để lửa thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/meo-so-che-suon-giup-canh-xuong-ham-ngot-nuoc-trong-veo-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung-d253565.htmlTheo Khỏe & Đẹp