Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Cam cắt bỏ phần đầu, dùng thì múc phần ruột cam ra bát. Ép lấy nước cốt cam. Phần vỏ cam để sang một bên.
2
Đập trứng vào bát nước cốt cam, thêm đường vào đánh tan.
Rây nước cam trứng qua một rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.
3
Đổ phần nước cam trứng vào 4 quả cam. Sau đó cho vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút.
Tiếp đó thêm trân châu gạo nếp vào quả cam. Hấp sôi thêm khoảng 8 phút nữa là được.
Pudding cam trân châu có vị chua ngọt dễ ăn, lại thoảng mùi cam thơm cực kì hấp dẫn. Sau Tết nhà nào cũng nhiều trái cây xin lộc từ ban thờ xuống, ăn không kịp thì bạn hãy làm ngay pudding cam này nhé. Nếu không có viên trân châu lớn này thì bạn dùng trân châu nhỏ hoặc thậm chí không dùng trân châu vẫn được nha!
Chủ đề liên quan:
Cách làm pudding cam trân châu