Ẩm thực hôm nay

Món này ngon không thua trà sữa, lại lành mạnh hơn hẳn, chị em không thể bỏ qua!

Nếu bạn muốn có một thức uống ngon miệng, bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt trong cơ thể thì nhất định nên thử thạch sữa dừa lá dứa này nhé!

Các bước làm

    1. Nấu nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Bột lá dứa 5g

Lá dứa là cây gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn và là một vị Thu*c trong Đông y. Theo Đông Y lá dứa thơm vị hơi nhạt, tính ôn có mùi thơm, lành tính, không độc, thường được sử dụng tạo mùi hương cho các món ăn như trà sâm dứa, cơm nếp, bánh chè… Uống nước lá dứa có tác dụng chữa đau nhức xương khớp và thấp khớp, chữa ho, viêm phế quản, trị táo bón, giúp nhuận tràng và tăng cường tiêu hóa. Uống nước lá dứa còn giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể với khả nảng trung hòa độc tố trong cơ thể, giữ hơi thở thơm tho, chăm sóc sức khỏe răng miệng, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng.

Cách làm thạch sữa dừa lá dứa

1

Nấu nước cốt dừa

Đổ 70g sữa tươi nguyên chất, 70g nước cốt dừa, 7g sữa đặc vào nồi. Khuấy đều, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Đun cho sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.

2

Nấu thạch lá dứa

Cho 5g bột lá dứa vào bát, thêm 20g nước lọc vào khuấy đều.

Đổ 600g nước lọc vào nồi, thêm 20g bột thạch trắng vào rồi khuấy đều. Tiếp đó thêm 25g đường vào khuấy chung. Đun ở lửa lớn cho nước thạch sôi. Khi nước thạch sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Để nước thạch nguội khoảng 70 độ C thì cho nước bột lá dứa vào khuấy đều.

Để nước thạch nguội dưới 60 độ C thì đổ vào chai. Để cho thạch lá dứa đông đặc hoàn toàn.

3

Hoàn thành

Khi thạch đông, đổ nước cốt dừa đã nấu vào chai thạch. Dùng ống hút chọc vào để thạch vỡ thành từng miếng nhỏ vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Thạch sữa dừa lá dứa là một món thạch làm vô cùng dễ. Thức uống khá mát lành, thơm mùi lá dứa, béo ngậy vị sữa dừa rất ngon miệng. Món thạch sữa dừa lá dứa này thích hợp để uống quanh năm, vừa ngon lại mát lành.

Để làm được món thạch sữa dừa lá dứa thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Lưu ý:

- Khi nấu sữa dừa, bạn có thể thêm hoặc giảm sữa đặc tùy theo sở thích.

- Khi hòa nước lá dứa với nước thạch, nhiệt độ cao sẽ làm cho chất diệp lục trong lá dứa chuyển sang màu vàng, nên bạn phải đợi nhiệt độ giảm xuống khoảng 70 độ C rồi mới hòa chung với nước thạch để thạch có màu xanh đẹp mắt nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sữa dừa lá dứa nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-nay-ngon-khong-thua-tra-sua-lai-lanh-manh-hon-han-chi-em-khong-the-bo-qua-20211213224758818.chn)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY