1
Vẽ 1 đường tròn xung quanh cuống của trái bí, dùng dao nhọn cắt đứt đường tròn theo hình đã vẽ. Lấy cuống bí ra. Lấy thìa nạo hết ruột và hạt phía trong quả bí. Cho bí vào nồi hấp cách thuỷ 20' trước.
Cách làm gà ác hầm bí đỏ
2
Trong thời gian hấp bí, cắt gà thành những miếng vuông vừa ăn. Cho gia vị ướp gà vào âu trộn. Tiếp tục cho gừng, sả, 1/3 phần hành tím, thảo quả, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và rượu mai quế lộ trộn đều. Ướp gà 15' cho ngấm các loại gia vị.
Cách làm gà ác hầm bí đỏ
Bí đỏ sau 20' hấp sơ, tắt bếp, xếp 1/3 hành tím và phần hành xanh xuống đáy quả bí để khi hầm gà sẽ thơm hơn.
3
Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu ăn, 1/3 phần hành tím và phần đầu hành xanh vào phi thơm. Đổ âu gà đã ướp vào xào cho săn thịt. Tiếp tục cho nấm hương, kỳ tử, long nhãn, táo đỏ và 500ml nước vào. Đậy nắp vung, hạ lửa om trong 10' cho gà chín mềm.
Cách làm gà ác hầm bí đỏ
4
Dùng muôi múc gà đã om bỏ vào lòng quả bí đỏ. Đậy nắp, để lửa nhỏ, hấp thêm 20' là chúng ta hoàn thành món gà ác hầm bí đỏ. Tùy độ to nhỏ của trái bí để tăng thời gian hấp bạn nhé!
Cách làm gà ác hầm bí đỏ
Thịt gà hầm với bí tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà nhẹ nhàng, thích hợp bồi bổ cơ thể cho người già, trẻ em, và người có cơ thể mệt mỏi.
Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tốt cho mắt, tim mạch, xương, tăng cường hệ miễn dịch, giảm tiểu đường, hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng, giải tỏa stress…
Chủ đề liên quan:
cách làm gà ác hầm bí đỏ