Ẩm thực hôm nay

Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa!

Mùa đông là mùa củ cải, ăn nhiều củ cải rất tốt đấy chị em!

Các bước làm

    1. Sơ chế củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Củ cải 600g

Cách làm củ cải xào kiểu Hàn Quốc

1

Sơ chế củ cải

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt củ cải thành khúc dài khoảng 7cm. Thái củ cải thành sợi.

2

Xào củ cải

Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm củ cải vào xào hơi săn.

Đổ nước dùng cá cơm vào đun ở lửa vừa đến hơi nhỏ trong 3 phút.

3

Nêm gia vị

Đun cạn bớt nước sau đó thêm tỏi gừng băm nhỏ, chút muối vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Cuối cùng thêm dầu mè và vừng rang vào rồi tắt bếp.

Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần dinh dưỡng phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao giúp cơ thể chống lại tác động xấu của vi-rút.

Trong củ cải chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư càng cao.

Trong củ cải hàm lượng vitamin C cao nên có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Do vậy, ăn củ cải thường xuyên gips ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm vi-rút.

Thành phẩm:

Chỉ là một món rau xào đơn giản nhưng nếu chế biến theo cách của người Hàn thì bạn sẽ có một món củ cải xào mới lạ, vừa mềm ngọt lại thơm nức. Món ăn này thích hợp chế biến cho các bữa ăn hàng ngày.

Với món củ cải xào, bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng và 20 phút thực hiện mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm củ cải xào kiểu Hàn nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-xao-don-gian-vo-cung-nhung-tuan-nao-nha-toi-cung-an-vi-vua-phong-ung-thu-vua-tang-de-khang-lai-chong-lao-hoa-20211215132811445.chn)

Chủ đề liên quan:

Cách làm củ cải xào

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY