Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạch chỉ là một vị Thu*c đông y quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể mua được bạch chỉ ở các cửa hàng Thu*c đông y. Bạch chỉ được dùng làm Thu*c bổ cho việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, nó có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và làm cho phụ nữ trung niên trở nên hồng hào hơn. Long nhãn, táo tàu, đường nâu đều có tác dụng thanh nhiệt dưỡng can lại kết hợp với trứng gà giàu chất đạm. Vậy nên, món chè hột gà giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho chị em rất hiệu quả mà cách làm thật đơn giản. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một bài Thu*c tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da.
1
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối rồi cho trứng vào đun ở lửa lớn cho sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun sôi trong 8 phút. Trứng chín bóc bỏ vỏ.
Ngâm táo tàu, bạch chỉ, long nhãn trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bụi bẩn.
2
Trứng sau khi bóc dùng dao khứa vài đường trên quả trứng. Cho trứng vào nồi, thêm táo tàu, long nhãn, bạch chỉ vào.
Thêm 4 bát nước lọc vào đun sôi sau đó chuyển sang lửa vừa đến hơi nhỏ. Đun trong 30 phút.
Cuối cùng thêm đường nâu vào, đun cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Chè hột gà là một món ăn quen thuộc vào mùa đông. Đây là một món ăn bổ dưỡng, giúp bụng dễ chịu, toàn thân ấm áp. Món chè có vị ngọt thanh, rất dễ chế biến và dễ ăn. Vì thế, vào mùa lạnh bạn hãy thường xuyên ăn món chè hột gà này nhé.
Để làm được món chè hột gà thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
cách nấu chè hột gà