Ẩm thực hôm nay

Mùa đông mà ngại ra ngoài ăn sáng, chỉ cần 15 phút cũng nấu được món mì nóng hổi tuyệt ngon này!

Mì nấm nóng hổi ngọt thơm, ăn thử là thích liền!

Các bước làm

    1. Sơ chế nấm, hành lá, cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Mì khô 200g

Nấm đùi gà là loại nấm phổ biến, nấm có vị giòn ngọt, là nguyên liệu dễ nấu ăn mà lại cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ăn nấm đùi gà không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

Ăn nấm đùi gà giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà giúp tăng lượng lợi khuẩn, từ đó giúp cải thiện tình trạng viêm đại tràng, phòng ngừa bệnh viêm ruột…

Cách nấu mì nấm

1

Sơ chế nấm, hành lá, cà chua

Nấm đùi gà và nấm hương rửa sạch rồi thái lát.

2

Xào nấm

Cà chua rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nấm đùi gà vào xào cho đến khi nấm chín mềm và chuyển màu thì cho ra bát.

3

Nấu mì

Thêm chút dầu ăn vào chảo, đổ nấm hương vào xào cho đến khi nấm hương cũng chín mềm và chuyển màu. Sau đó lại đổ nấm đùi gà vào cùng chút muối, nước tương đảo đều. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Khi nước sôi thì thêm mì khô, cà chua thái lát vào. Nấu cho đến khi mì chín thì thêm bột nêm vị gà và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Bữa sáng chế biến vừa đơn giản lại nhanh ngon thì tuyệt nhiên không thể bỏ qua món mì nấm trên đây. Sợi mì dai ngon, vị nấm ngọt thơm, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy bị hấp dẫn lắm rồi.

Để làm được món mì trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 - 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu mì nấm này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mua-dong-ma-ngai-ra-ngoai-an-sang-chi-can-15-phut-cung-nau-duoc-mon-mi-nong-hoi-tuyet-ngon-nay-20211112212515422.chn)

Chủ đề liên quan:

Cách nấu mì nấm

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY