Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Vào ngày lạnh giá, việc bồi bổ cơ thể để tăng cường sức đề kháng là việc làm cần thiết. Món cháo kê chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh. Theo Đông y, cháo kê được biết đến là tốt với phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu ớt, suy dinh dưỡng. Ăn cháo kê thường xuyên sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Cháo kê cũng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là món ăn rất tốt cho dạ dày, giúp an thần, giảm tình trạng mất ngủ. Ngoài ra hạt kê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc bổ máu.
1
Hạt kê rửa sạch sau đó ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút.
2
Cho tôm, khoai mỡ, đậu Hà Lan và rượu nấu ăn vào bình giữ nhiệt. Đổ nước sôi vào rồi đóng nắp bình, để trong 3 phút. Sau đó chắt bỏ nước trong bình giữ nhiệt.
3
Vớt hạt kê đã ngâm rồi cho vào bình giữ nhiệt cùng muối. Tiếp đó thêm lượng nước sôi thích hợp vào rồi đóng nắp bình.
Để khoảng 3-4 giờ là cháo chín, lấy cháo ra bát là xong! Nếu bạn đi làm lúc 8h sáng thì 12h trưa là có cháo ăn rồi đó!
Cháo kê được om bằng bình giữ nhiệt là một món cháo đơn giản, làm siêu dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 - 15 phút là buổi trưa có cháo ăn. Cháo có khoai mỡ nên sau khi ủ sẽ khá sánh đặc quyện với vị ngon của hạt kê và vị ngọt của tôm rất ngon miệng.
Chủ đề liên quan:
cách nấu cháo kê bằng bình giữ nhiệt