Khoa học hôm nay

Mỹ thần Hoàng hậu được săn đón nhất trong lịch sử: sáu vị hoàng đế thay phiên nhau chiếm giữ, thậm chí khi già đi vẫn có người tranh giành

Trong lịch sử huy hoàng của Trung Hoa cổ đại, số phận của rất nhiều người phụ nữ giống như một kịch bản thăng trầm, số phận của người phụ nữ này lại càng huyền thoại. Đây là hoàng hậu đã từng lần lượt bị chiếm giữ bởi sáu vị hoàng đế. Ngay cả khi đã già, vẫn có người tranh giành.

Người phụ nữ "quyền lực" đó là Tiêu Hoàng hậu, sinh sống vào thời kỳ cuối của Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc. Nàng vốn là công chúa, cha nàng từng làm hoàng đế của nhà Tây Lương.

Tiêu hoàng hậu có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. chẳng thế mà người đời vẫn coi nàng là "món quà" tuyệt vời của tạo hóa. lý thế dân phải ngắm nhìn bà với ánh mắt đắm đuối như bỏ quên hết mọi chuyện trên đời.

Năm 13 tuổi, tiêu thị đã lên ngôi hoàng hậu và từ đó, nàng liên tiếp trải qua những lần thay danh đổi phận như hoàng hậu của tùy dương, thục phi của vũ văn hóa cập, vợ lẽ của đậu kiến đức, hoàng hậu hai đời vua turkic và cuối cùng trở thành chiêu dung trong hậu cung của vua đường lý thế dân.

Người phụ nữ đã khiến 6 vị hoàng đế "mê mẩn" thực hư là ai?. Ảnh minh họa.

Bắt đầu cuộc đời đầy trông gai

Ngay từ năm 9 tuổi, nàng đã được chọn làm vợ của Tấn vương Dương Quảng. Vì tuổi còn quá nhỏ nên nàng chưa được tiến cung thành thân ngay. Lúc đó, Độc cô Hoàng hậu vô cùng yêu thích cô con dâu bé bỏng nên đã nuôi dưỡng chăm sóc nàng như con đẻ.

Vốn háo sắc nên ngay khi nhìn thấy nhan sắc tuyệt trần của người vợ đã được thân mẫu lựa chọn, Dương Quảng đã muốn đưa nàng vào cung. Và năm Dương Quảng 25 tuổi, không chờ đợi thêm được nữa, hôn lễ giữa Tiêu Thị và Dương Quảng được cử hành, nàng chính thức trở thành vương phi của Tấn vương.

Làm hoàng hậu của dương quảng, nhưng vì hoàng đế vốn là người ham mê tửu sắc, chỉ biết ăn chơi hưởng lạc, không lo việc triều chính nên dương quảng đã không giữ nổi giang sơn, nhiều thế lực ghen ghét tạo phản.

Khi vũ văn hóa cập tiêu diệt được dương quảng và lên thay, vốn đã thầm yêu tiêu hoàng hậu từ lâu nên sau khi kế vị, ông ta đã ép tiêu hoàng hậu phải phải làm lẽ của mình.

Lúc bấy giờ, trung nguyên - cái nôi của nền văn minh trung quốc trong thời cổ đại, có đội quân do đậu kiến đức dẫn đầu ngày càng lớn mạnh. sau hết lần này đến lần khác thua trận, vũ văn hóa cập đã bị đậu kiến đức tiêu diệt, bị vơ vét hết của cải, ngọc ngà châu báu và thu nạp được cả tiêu hoàng hậu đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Tuy đã hai lần làm góa phụ nhưng nhan sắc và sự quyến rũ của tiêu hoàng hậu vẫn không hề thuyên giảm. đậu kiến đức đã bị tiêu hoàng hậu mê hoặc, lập nàng làm hoàng phi của mình.

Song cũng như con đường của những ông vua ham mê tửu sắc, Đậu Kiến Đức đã vui lạc thú mà quên cả mục đích chinh phục Trung Nguyên của mình.

Vào thời điểm này, thế lực của người turkic ở phương bắc không ngừng lớn mạnh và đang tiến về trung nguyên. em gái của tùy dạng đế được gả cho hòa thân khả hãn, nghĩa thành công chúa, nghe tin lý uyên đã xưng đế ở trường an lại biết nơi ở của tiêu hoàng hậu bèn phái sứ giả tới lạc thọ đón chị dâu.

Trước tình thế đó, đậu kiến đức không dám đối đầu với người turkic, chỉ còn cách giao lại tiêu hoàng hậu và người của hoàng tộc cho sứ giả.

Tới nước này, sau bao năm phiêu bạt, sức hấp dẫn và quyến rũ của tiêu hoàng hậu vẫn tiếp tục làm hai vị vua của turkic là xử la khả hãn và hiệt lợi khả hãn mê mẩn..

10 năm sau, quân của đường thái tông lý thế dân đánh chiếm được turkic. khi đó, tiêu hoàng hậu đã 48 tuổi, lý thế dân mới 33 tuổi nhưng khi tiêu hoàng hậu vào cung, lý thế dân đã bị chinh phục hoàn toàn trước nhan sắc của tiêu hoàng hậu ngay lần đầu nhìn thấy nàng.

Khoảng cách tuổi tác và những lời bình phẩm không ảnh hưởng gì đến sự say mê mà lý thế dân dành cho tiêu hoàng hậu. ông đã phong tiêu hoàng hậu làm chiêu dung.

Tiêu hoàng hậu đã sống 18 năm bình yên trong hậu cung nhà đường và qua đời ở tuổi 67, khép lại một số phận đào hoa mà đầy gian truân.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/kien-thuc/my-than-hoang-hau-duoc-san-don-nhat-trong-lich-su-sau-vi-hoang-de-thay-phien-nhau-chiem-giu-tham-chi-khi-gia-di-van-co-nguoi-tranh-gianh-426618.htm

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-my-than-hoang-hau-duoc-san-don-nhat-trong-lich-su-sau-vi-hoang-de-thay-phien-nhau-chiem-giu-tham-chi-khi-gia-di-van-co-nguoi-tranh-gianh/20240521083934473)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY