Khoa học hôm nay

Mối tình đồng giới và sở thích phòng the của Hoàng đế La Mã

Đế chế La Mã cổ đại đã ghi lại cái tên Nero Claudius Caesar- vị hoàng đế tàn bạo khiến cả thành Rome căm phẫn và ăn mừng khi ông qua đời. Những câu chuyện phòng the của ông cũng khiến người đời phải khiếp sợ.

trị vì đất nước từ năm 54 - 68, hoàng đế la mã nero trở thành nhân vật khét tiếng lịch sử khi trị vì đất nước với tính cách hung bạo, tàn ác, tham lam và tàn sát người vô tội.

Bạo chúa nero khiến dân chúng la mã sống trong cảnh khổ cực nên bị người đời căm phẫn, ghét bỏ. vì vậy, khi hay tin vị hoàng đế hung bạo băng hà, cả thành rome tổ chức ăn mừng.

Khi lên ngôi, nero bắt đầu thể hiện sự nóng nảy, sự đố kị mù quáng, ưa xa hoa, tham lam và độc ác. ban đầu nero còn có chút dè dặt trong việc thể hiện những thói xấu ấy, nó giống như một vài phát ngôn, hành động ngông cuồng của tuổi trẻ. tuy vậy, càng về sau, những điều xấu xa đó diễn ra nhiều tới mức mọi người coi rằng đó là bản tính của vị hoàng đế.

Không chỉ là hoàng đế tàn bạo, tham lam, Nero còn khiến dư luận căm ghét bởi sở thích phòng the kỳ quặc và điên rồ.

Khi những lời đồn thổi về thói xấu của hoàng đế lan truyền, nero không buồn che đậy, mà ngang nhiên gạt bỏ mọi lớp ngụy trang, bày ra những tội ác khủng khiếp.

Hoàng đế thường có những buổi tiệc tùng kéo dài từ trưa đến nửa đêm. để tỉnh táo, nero tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh và tuyết. để có những bữa tối nơi công cộng, hoàng đế cho đóng các lối vào những tụ điểm, đó là những bàn ăn có các vũ nữ, những nghệ sĩ thổi kèn strumpet.

Nero được cho là lạm dụng các cậu bé, và ông cũng là nguyên nhân dẫn tới sự sa ngã của nhiều phụ nữ đã có chồng. bên cạnh đó, ông còn lấy một trinh nữ vestal có tên rubria. khi gặp acte - một nữ nô lệ với vẻ đẹp mê đắm - nero muốn kết hôn, và mua chuộc một vài cựu chấp chính quan để họ thề rằng acte thuộc dòng dõi hoàng gia.

Nero còn "biến" một cậu bé tên là sporus thành một phụ nữ. nero còn đi xa tới mức quyết định cưới cậu. “đám cưới” thực hiện với tất cả những thủ tục thông thường cho một cuộc hôn nhân, tấm mạng che màu hồng dùng trong hôn lễ, đám tùy tùng hộ tống.

Sau khi hoàng đế nero bị ám sát, vị vua kế tiếp là otho quyết định giữ lại mạng sống cho sporus. người tình đồng tính vẫn có một vị trí quan trọng trong hoàng cung.

Thế nhưng, hoàng đế otho sớm bị ám sát và vitellius trở thành tân vương của đế chế la mã. khi trở thành bậc cửu ngũ chí tôn, vitellius âm mưu hạ nhục và đày đọa sporus. chính vì vậy, cậu bé được nero cưới làm vợ quyết định tự sát để chấm dứt cuộc đời bi kịch.

Theo Mộc / Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tham-cung/moi-tinh-dong-gioi-va-so-thich-phong-the-cua-hoang-de-la-ma-1319954.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY