Dầu olivoila dành cho bé ăn dặm chứa chất béo không bão hòa đơn – loại chất béo có lợi giúp làm giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt.
- Dầu olivoila còn chứa axit linoleic – một loại axit béo có trong sữa mẹ, giúp phát triển xương cho bé. Dầu olivoila còn chứa đa dạng các loại vitamin như vitamin A, C, D, E, K, cộng với vitamin B. Nó là nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và ung thư.
- Các axit oleic có trong dầu olivoila (cũng hiện diện trong sữa mẹ) hỗ trợ tăng trưởng bộ não của bé.
- Dầu còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, rất hữu ích trong việc phòng tránh táo bón. Tuy nhiên, không được lạm dụng dầu olivoila vì quá nhiều dầu olivoila còn dẫn tới tiêu chảy.
Có thể sử dụng một chút dầu olive trong công thức nấu ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi. Theo hướng dẫn của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, UNICEF và tổ chức Y tế thế giới, bé dưới 6 tháng tuổi nhận đuợc tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ.
Dầu olive rất hiếm khi gây dị ứng. Nhưng bạn nên nêm dầu vào món ăn đã được bé ăn an toàn trước đó. Bằng cách ấy, nếu có phản ứng nào xảy ra thì bạn dễ dàng xác nhận được xem dầu olive có phải thủ phạm hay không khi trao đổi với bác sĩ.
Ngay cả chất béo tốt cũng nên được ăn điều độ – không quá nhiều hoặc quá ít. Đối với một bát bột thông thường của bé, không nến cho quá ¼ đến ½ thìa cafe dầu olive.
- Nên dùng dầu olivoila cho dầu ăn dành cho người lớn hoặc bơ thực vật. Chỉ nên nêm dầu sau khi bột đã được nấu chín.
Chủ đề liên quan:
8 bệnh nhân 8 bệnh nhân khỏi bệnh ăn dặm bệnh nhân Bệnh nhân khỏi bệnh ca mắc ca mắc mới Các biện pháp các cơ chống dịch dầu olive dịch covid dự kiến khỏi bệnh mắc mới nâng cấp sở y tế thêm ca mắc Thêm ca mắc mới thức ăn