Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngày nào chị gái cũng về nhà khóc lóc nói anh rể đối xử tệ nhưng tôi chỉ biết thở dài vì nguyên nhân đều do chị

Tôi nghe chị gái khóc đến mức ám ảnh.

Xin chào Hướng Dương,

Chị gái tôi lấy chồng được 2 năm rồi Hướng Dương ạ. Hiện giờ con chị đã được hơn một tuổi rồi nhưng chị vẫn không chịu gửi con đi làm, suốt ngày ôm khư khư trong người. Trước khi có chồng, chị ấy làm công nhân trong khu công nghiệp. Không hiểu sao mà vừa cưới xong, chị ấy đã tuyên bố nghỉ làm ở nhà cho chồng nuôi. Tôi sốc, bảo chị nên đi làm, tự kiếm tiền thì chị ấy cười cợt tôi chưa có chồng nên chưa hiểu được tầm quan trọng của gia đình. Phụ nữ đã có gia đình thì nên toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, chồng sẽ là người kiếm tiền.

Rồi từ đấy, cứ cuối tháng chị lại về nhà xin bố mẹ tôi tiền vì túng thiếu. Mà tôi có đến chơi vài lần, thấy chị nấu cho chồng toàn những món ngon trong khi tiền lương anh rể tôi vốn cũng chẳng nhiều nhặn gì. Rồi chị có bầu, sinh con, tiền dành dụm không có, bố mẹ tôi phải cho thêm. Hàng tháng tôi còn phải mua sữa mua bỉm cho cháu. Thậm chí trong tháng chị ở cữ, tôi còn phải bỏ tiền thuê người chăm sóc chị vì mẹ tôi đau lưng còn mẹ chồng chị ở xa.

Ảnh minh họa.

Giờ con chị lớn rồi, tôi khuyên chị đi làm thì chị vẫn không đi vì không muốn đem con đi gửi. Chị lấy lý do sợ con bị cô đánh nên không đành lòng đem con đi gửi. Không những thế, chị ấy ăn mặc luộm thuộm, đầu tóc không được sửa sang nên lúc nào cũng rối tung. Rồi người sồ sề, đến tôi nhìn còn ngán nữa, huống chi là chồng chị.

Mấy tháng nay, ngày nào chị cũng bế con về nhà khóc lóc ầm ĩ, tố chồng đối xử tệ, bị chồng tát. Bố mẹ tôi mắng anh rể thì anh ấy nói do áp lực tiền bạc quá lớn nên mới khó chịu, nhăn nhó. Thậm chí anh ấy còn đòi li hôn vợ Hướng Dương ạ. Đấy, chồng nói thế mà chị ấy không chịu đi làm thì tôi cũng chịu. Giờ có cách nào để chị tôi được khai thông tư tưởng mà chịu đi làm không mọi người?

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương cảm nhận được tình cảm thương yêu chân thành lẫn sự lo lắng đến bất lực mà bạn dành cho chị gái mình. Mọi chuyện đến mức này, rõ ràng người có lỗi lớn nhất chính là chị gái bạn. Chị ấy đã có những quan điểm sai lầm về hôn nhân, dẫn đến bi kịch nối tiếp bi kịch. Anh rể bạn cũng không đúng khi dùng vũ lực với vợ. Đây là điều bạn và gia đình cần khuyên bảo một cách cứng rắn để anh ấy nhận thức vấn đề và bỏ tật xấu ấy đi.

Về phía chị gái bạn, bạn hãy tìm hiểu một trường mầm non uy tín, an toàn, có camera theo dõi rồi khuyên chị ấy gửi bé. Nếu chị ấy vẫn kiên quyết không gửi con thì bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ, đặc biệt là mẹ bạn khuyên thêm. Không những thế, bạn hãy cắt đi khoản viện trợ bỉm sữa mọi tháng trong một thời gian để chị ấy nhận thức được tầm quan trọng của việc đi làm. Để chị ấy nhận ra rằng chỉ có đi làm, kiếm tiền, chị ấy mới có thể giữ vững hôn nhân và không bị lệ thuộc vào bất cứ ai. Nếu cứ tiếp tục ở nhà, tiếp tục chờ chồng đem tiền về, cuộc hôn nhân chị ấy vun vén có khả năng đổ vỡ. Hẳn là một người tôn thờ hôn nhân như chị gái bạn sẽ không muốn điều ấy xảy ra.

Ngoài ra, bạn hãy giúp chị ấy sửa soạn, khuyên chị ấy dành thời gian tập thể dục, thay đổi cách ăn mặc để không bị chồng chê. Chỉ cần chị ấy đi làm, ra ngoài xã hội một thời gian, chắc chắn chị ấy sẽ thay đổi tư tưởng, thay đổi ngoại hình mà thôi.

Bạn cũng cần khuyên anh rể tạo điều kiện tốt nhất cho vợ khi chị ấy đi làm lại và hãy là một điểm tựa tinh thần cho chị ấy. Hướng Dương tin rằng một khi tất cả mọi người, kể cả chồng đều ủng hộ việc đi làm lại, chị gái bạn sẽ thay đổi mà thôi.

Thân gửi.

- Video: Bí Quyết Trẻ Đẹp, Hạnh Phúc Cho Phụ Nữ Tuổi 40+. Nguồn: SKĐS.

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/ngay-nao-chi-gai-cung-ve-nha-khoc-loc-noi-anh-re-doi-xu-te-nhung-toi-chi-biet-tho-dai-vi-nguyen-nhan-deu-do-chi-22202030618910291.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngay-nao-chi-gai-cung-ve-nha-khoc-loc-noi-anh-re-doi-xu-te-nhung-toi-chi-biet-tho-dai-vi-nguyen-nhan-deu-do-chi/20231217095457182)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY