Ù TAI, ĐIẾC ĐỘT NGỘT phải nghỉ việc nằm nhà - anh Hùng cải thiện bằng cách nào? XEM NGAY!Tin tài trợ
Cà rốt là một thực phẩm rất rẻ nhưng lại nằm trong nhóm thực phẩm rất tốt trong việc ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. lý do khiến cho cà rốt có tác dụng chống ung thư là do cà rốt rất giàu β-caroten. ngoài ra, thành phần β-caroten có đặc tính chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào đột bến tốt cho sức khỏe của bạn.
Trong thành phần của cà chua rất giàu lycopene, bác sĩ cho biết cà chua càng chín thì càng giàu lycopene giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật. ngoài ra, cà chua còn chứa chất này có tác dụng chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.
Nói đến thực phẩm chống ung thư thì phải nói đến tỏi, vì tỏi rất giàu allicin, chất này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori mà còn ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. ngoài ra, tỏi rất giàu vi lượng selen, có tác dụng chống oxy hóa.
Khoai lang là một thực phẩm dân dã khá rẻ nhưng lại có thể giúp bạn ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư vô cùng tốt. lý do là trong thành phần của khoai lang chứa glycolipid chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vô cùng tốt. khi bạn thường xuyên ăn khoai lang mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và cũng có thể ức chế ung thư vô cùng tốt.
Nấm hương chính là một thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vì rất giàu chất lentinan nên có thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.
Theo một nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc trường đại học y harvard giúp cho bạn phòng chống được nhiều bệnh tật. trong bông cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư vô cùng tốt.
Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây cũng giống như tỏi, đều chứa nhiều allicin giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho bạn. Ngoài ra, trong hành tây con giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
Rau muống là một loại rau thông dụng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của gia đình. có thể bạn không biết, các thành phần có trong rau muống như protein, chất béo, muối vô cơ…. có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho gan. đối với những người bị bệnh gan, sử dụng rau muống để xào, luộc hay nấu canh và sử dụng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ giúp phục hồi chức năng gan hiệu quả.
Không chỉ có các vitamin c, e mà cả hoạt chất carotenoid cũng đóng vai trò như chất chống oxy hóa mạnh, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. các nhà khoa học đã tìm ra carotenoid trong cải bó xôi có thể phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.
Trong cải bó xôi chứa Protein, một chất có tác dụng chống lại các kháng thể kháng insulin. Giúp điều tiết insulin hợp lý. Mặt khác, hợp chất Lipopyllysine trong rau này giúp cơ thể hạn chế được tình trang oxy hóa mỡ, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.
Trong cải bó xôi chứa thành phần vitamin C và sắt. Đây là sự kết hợp tuyệt vời bởi vì vitamin C giúp tăng hấp thụ sắt vào cơ thể. Vì vậy rất tốt cho máu, giảm nguy cơ thiếu máu.
Ớt chứa nhiều capsaicin, một hợp chất có tác dụng giảm đau, trị viêm, góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa sự hình thành khối u trong ruột.
Nghiên cứu cũng khẳng định, ớt chứa nhiều vitamin a, c mang lại khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Bắp cải chứa nhiều vitamin C, E và carotene, tổng lượng vitamin của bắp cải cao gấp 3 lần so với cà chua, vậy nên bắp cải có công dụng chống oxy hóa và chống lão hóa rất mạnh. Axit folic phong phú trong bắp cải có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu tế bào và dị tật thai nhi. Phụ nữ mang thai, trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi phát triển nên ăn nhiều bắp cải.
Bắp cải còn có chứa nhiều vitamin U, có tác dụng chữa trị viêm loét rất tốt, có thể làm lành vết loét nhanh chóng, cũng như ngăn ngừa vết loét nghiêm trọng hơn.
Ngoài ra, bắp cải có thể tiêu diệt các tế bào khác thường dẫn đến bệnh máu trắng trong cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư ruột.
Hẹ có chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giảm nhẹ hay tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen, từ đó bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể.
Cần tây được sử dụng như một loại rau gia vị yêu thích của nhiều người. cần tây có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra. cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Loại rau này có quanh năm và rất dễ mua, có giá thành không đắt. Đặc biệt, rau cần tây có thể sử dụng như một loại cây cảnh, rất dễ dàng trồng trong nhà bếp. Nếu nhà có ban công, mọi người nên trồng một số loại cây gia vị để bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày.
Trong thành phần dinh dưỡng của quả nho đỏ chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng giảm viêm, bảo vệ thận của bạn hiệu quả. Bên cạnh đó, quả nho đỏ có hàm lượng resveratrol cao có lợi cho thận và phòng chống bệnh tiểu đường rất tốt.
Các nghiên cứu cho thấy nghệ chứa hợp chất bao gồm cả curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh.
nghiên cứu cũng ghi nhận, nghệ có thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh alzheimer, giảm viêm ruột và chống lại bệnh trầm cảm.
curcumin đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng về khả năng ức chế sự gia tăng các tế bào ung thư và di căn có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư vú, tử cung, buồng trứng, thận, bàng quang, bạch cầu, ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết, gan, tụy, phổi và u lymphô.
Hàm lượng kẽm trong măng tây rất cao, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia, phát triển, đồng thời ức chế hoạt động của các chất gây ung thư. Do đó, nếu chúng ta ăn nhiều măng tây, các tế bào ung thư sẽ không dám tới “làm phiền”. Ngoài ra, măng tây còn chứa một lượng lớn vitamin, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Chất capsaicin trong hạt tiêu xanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ngăn chặn quá trình chuyển hóa tế bào, ngăn chặn và làm giảm tỷ lệ tế bào ung thư trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy cho thêm hạt tiêu xanh vào các món ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư.
Một ngày, Việt Nam thêm hàng trăm người cách ly
Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 16.030 người, tăng gần 300 người so với một ngày trước đó.
3 ngày, Việt Nam thêm 7.300 người đi cách ly
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 15.772 người, tăng hơn 7.300 so với 3 ngày trước đó.
Chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm COVID-19 diện rộng khi có yêu cầu
Sáng 24/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Thông tin mới vụ bé 15 tháng tuổi Tu vong tại bệnh viện
Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn về việc liên quan đến bệnh nhi Cấn Hữu K.A. (15 tháng tuổi) khám, điều trị và Tu vong tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Thạch Thất.
Lê Vũ (tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
chống ung thư khối u loại rau loại rau củ loại rau củ chống ung thư rau củ ung thư