Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những nguy hại sức khỏe do hàm lượng estrogen thấp

Hàm lượng estrogen trong cơ thể thấp có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe
hàm lượng estrogen trong cơ thể thấp có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, bao gồm:

Nếp nhăn

Thiếu estrogen có thể gây ra nếp nhăn và lão hóa da. Nguyên nhân là vì hormon này không chỉ làm gia tăng sản sinh collagen - loại protein da - mà còn giúp duy trì độ ẩm trong da, khiến bạn trông trẻ trung và ít nếp nhăn.

Rối loạn kinh nguyệt

hàm lượng estrogen thấp có thể dẫn đến lượng máu trong kì kinh nguyệt ít. Loại hormon này đóng vai trò điều tiết lưu lượng máu kinh.

Khó chịu

Vì loại hormon nữ này chịu trách nhiệm sản sinh và điều chỉnh hormon hạnh phúc endorphin nên thiếu estrogen dẫn tới những thay đổi tâm trạng ở phụ nữ. Nó cũng ảnh hưởng tới chức năng não qua các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và acetyl cholin.

Bệnh tật

Nếu bạn có hàm lượng estrogen thấp, bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh khác như loãng xương, bệnh tim, rối loạn chức năng đường tiểu dưới. Estrogen không chỉ ngăn chặn sự tích tụ các mảng xơ vữa trong động mạch, làm giảm nguy cơ viêm mà còn ngăn chặn dư thừa canxi trong máu.

Khô *m đ*o

Không nhiều phụ nữ biết sự thật rằng thiếu estrogen có thể dẫn tới khô *m đ*o vì loại hormon này cần để bôi trơn *m đ*o. Đây là một triệu chứng phổ biến của mãn kinh.

Bs Tuyết Mai

(Theo THS/Univadis)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhung-nguy-hai-suc-khoe-do-ham-luong-estrogen-thap-22337.html)

Chủ đề liên quan:

estrogen ham luong estrogen thap

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY