Ẩm thực hôm nay

Ở đây có mẹo làm hành phi giòn thơm cực lâu, cuối tuần làm hũ hành phi để dành ăn dần quá hợp lý!

Từng miếng hành phi giòn tan, thơm ngậy là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như xôi, cháo, bánh cuốn… Làm ngay thôi để khi cần là có ngay nhé các chị!

Các bước làm

    1. Sơ chế hành

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Hành khô lượng tùy thích

Cách làm hành phi giòn thơm để dành ăn dần

1

Sơ chế hành

Hành bóc bỏ vỏ rồi thái lát.

Tham khảo mẹo cắt được "cả tấn hành" mà không bị cay mắt bằng cách BẤM VÀO ĐÂY nha chị em!

2

Phi hành

Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho muối, nước cốt chanh và bột mì vào khuấy đều.

Khi dầu sôi thì đổ hành vào phi. Dàn đều hành trong chảo nhưng không đảo hành. Phi hành ở lửa lớn.

Khi mép chảo có những tép hành chuyển màu vàng thì đảo đều cho hành chín đều. Lúc này đun ở lửa nhỏ.

Khi hành chuyển màu cánh gián nhạt thì vớt ra ngay rổ (không để hành chuyển hẳn màu vàng vì khi để nguội hành sẽ có màu đen). Hành phi nguội thì cho vào lọ kín để dùng dần.

Thành phẩm:

Hành phi là một gia vị quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Nó giúp tăng hương vị của nhiều món ăn. Tuy nhiên để làm hành phi ngon thì không phải ai cũng biết cách, vì thế bạn hãy thử ngay công thức phi hành đơn giản trên đây nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm hành phi này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/o-day-co-meo-lam-hanh-phi-gion-thom-cuc-lau-cuoi-tuan-lam-hu-hanh-phi-de-danh-an-dan-qua-hop-ly-20211010104039684.chn)

Chủ đề liên quan:

cách làm hành phi

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY