Ẩm thực hôm nay

Ở nhà giãn cách muốn ngon cơm thì không thể thiếu hũ mắm này: Chấm cùng món chiên rán, hấp luộc đều xuất sắc!

Làm 1 lần 20 phút, dùng được cả tháng nên chẳng tội gì không làm chị em ơi.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Dứa 1/2 quả

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mắm keo chua ngọt, có thể kết hợp được với đủ mọi loại bánh mặn (bánh xèo, bánh bột lọc, bánh đúc,...) và cân được mọi món chiên rán, luộc hấp luôn.

Mắm keo nè

Cách làm mắm keo

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 1/2 quả dứa đã gọt vỏ, không cần bỏ mắt nha. Sau đó cắt dứa làm 4. Chị em lưu ý nên dùng tỏi và ớt tươi, tránh dùng tỏi bị móp hay ớt bị héo vì như vậy sẽ khiến thành phẩm kém ngon.

Bạn bóc vỏ tỏi, cắt cuống ớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Xay nhuyễn tỏi, ớt nha

2

Nấu nước mắm keo

Bạn cho vào chảo sâu lòng hoặc nồi 500ml nước lọc và phần dứa đã cắt khúc. Đun khoảng 2-3 phút là nồi nước bắt đầu sôi, lúc đó bạn thêm 250ml nước mắm, 100gr đường kính, 30ml giấm và 1 thìa cà phê bột ngọt vào.

Khuấy đều rồi giảm lửa, đun khoảng 20 phút trên lửa nhỏ.

Chị em nhớ đun lửa nhỏ thôi nha!

Cuối cùng, bạn vớt bỏ dứa và để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn. thêm phần tỏi và ớt đã xay vào, khuấy đều.

Đợi nước mắm nguội hoàn toàn rồi mới thêm tỏi, ớt xay nhỏ vào nha!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong hũ nước mắm keo rồi đó. múc mắm vào hũ thủy tinh, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lanh. thế là khi cần sẽ có ngay bát nước chấm chua ngọt, cay cay rồi. mắm keo này chấm cùng thịt luộc, cá rán giòn hoặc bánh bột lọc thì "đỉnh của chóp" luôn đó chị em ơi.

Chúc bạn thành công với cách làm mắm keo này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/o-nha-gian-cach-muon-ngon-com-thi-khong-the-thieu-hu-mam-nay-cham-cung-mon-chien-ran-hap-luoc-deu-xuat-sac-20210909130417369.chn)
Từ khóa: mắmmắm keo

Chủ đề liên quan:

mắm keo

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY