Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Mắm keo nè
1
Bạn rửa sạch 1/2 quả dứa đã gọt vỏ, không cần bỏ mắt nha. Sau đó cắt dứa làm 4. Chị em lưu ý nên dùng tỏi và ớt tươi, tránh dùng tỏi bị móp hay ớt bị héo vì như vậy sẽ khiến thành phẩm kém ngon.
Bạn bóc vỏ tỏi, cắt cuống ớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Xay nhuyễn tỏi, ớt nha
2
Bạn cho vào chảo sâu lòng hoặc nồi 500ml nước lọc và phần dứa đã cắt khúc. Đun khoảng 2-3 phút là nồi nước bắt đầu sôi, lúc đó bạn thêm 250ml nước mắm, 100gr đường kính, 30ml giấm và 1 thìa cà phê bột ngọt vào.
Khuấy đều rồi giảm lửa, đun khoảng 20 phút trên lửa nhỏ.
Chị em nhớ đun lửa nhỏ thôi nha!
Cuối cùng, bạn vớt bỏ dứa và để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn. thêm phần tỏi và ớt đã xay vào, khuấy đều.
Đợi nước mắm nguội hoàn toàn rồi mới thêm tỏi, ớt xay nhỏ vào nha!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong hũ nước mắm keo rồi đó. múc mắm vào hũ thủy tinh, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lanh. thế là khi cần sẽ có ngay bát nước chấm chua ngọt, cay cay rồi. mắm keo này chấm cùng thịt luộc, cá rán giòn hoặc bánh bột lọc thì "đỉnh của chóp" luôn đó chị em ơi.
Chủ đề liên quan:
mắm keo