Nguyên liệu chuẩn bị làm ốc luộc
Ốc: 2kg tùy loại (ốc đá hoặc ốc dạ)
Lá chanh: 10 lá
Sả: 5 cây
Cách luộc ốc đơn giản mà ngon, không bị dai chiêu đãi cả nhà. Ảnh minh họa.
Các bước luộc ốc đơn giản tại nhàBước 1: Ốc mua về cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 2-3h cho ốc nhả sạch cặn bẩn (có cách khác thả ớt vào ngâm ốc). Sau đó rửa sạch thêm khoảng 3 lần.
Cho ốc vào nồi, thêm xả đập dập cắt khúc,lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối. Đậy vung và đun sôi, nhớ đun lửa lớn khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc, để sôi thêm vai phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.
Ảnh minh họa.
Lưu ý: không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng. ốc luộc xong nên ăn ngay khi còn nóng.
Bước 2: Cách pha nước chấm ốc ngon
Nước mắm ngon: 2 muỗng
Nước sôi để nguội : 1 muỗng
Dấm gạo: 1 muỗng
Đường : 3 muỗng
Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ
Sả: thái nhỏ
Lá chanh bóc bỏ gân và thái chỉ
Ảnh minh họa.
Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng + tỏi + ớt + sả bằm nhuyễn + dấm gạo vào trộn đều.
- Rắc sả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Thái quất thành những lát mỏng cho thêm vào nước chấm tạo mùi thơm đặc trưng của nước chấm ốc. Nếu thích ăn cay, các bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn. Thêm 1 ít lá chanh thái chỉ rồi khuấy đều.
Dùng kim hoặc tăm nhọn khêu ốc, chấm nước mắm gừng tỏi ngon tuyệt vời.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/oc-luoc-ngon-khong-bi-dai-nho-cach-luoc-nay-d165267.htmlTheo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
các bước luộc ốc mẹo luộc ốc không bị dai mẹo luộc ốc ngon nguyên liệu luộc ốc ốc luộc ốc nóng