Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ nên ăn 4 loại trái cây này khi mang bầu, có thể thải độc tố ra khỏi cơ thể và tốt cho làn da của em bé

Trong cuộc sống hàng ngày, các bà mẹ mang thai nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, bởi vì chế độ ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến em bé, và đó cũng là một cách để cung cấp thêm dinh dưỡng cho em bé.

1. Chuối

Loại quả này có tác dụng rất đáng kể, đó là giúp đại tiện và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. thông qua tác dụng này, các bà mẹ có thể đi đại tiện tốt hơn, đồng thời loại bỏ độc tố trong cơ thể, có lợi cho làn da của em bé. nhưng khi mẹ bầu chọn mua chuối, họ phải chọn chuối chín. sau khi mẹ ăn loại chuối này, nó sẽ phản tác dụng.

Ảnh minh họa.

2. Anh đào (cherry)

Giá của này không rẻ, nhưng nó chứa các nguyên tố fe tương đối cao. sau khi ăn, nó có thể giúp các bà mẹ mang thai bổ máu và giúp phát triển thể chất của em bé. do đó, các bà mẹ mang thai thường mua một vài quả anh đào để ăn. mặc dù giá rất đắt, nhưng nó là đủ cho em bé. ngoài ra, anh đào cũng không thể ăn quá nhiều, nếu không nó sẽ khiến não của người mẹ mang thai quá phấn khích, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi thông thường.

3. Táo.

Loại trái cây này tồn tại hầu hết mọi mùa, bất kể bạn ở đâu, bạn đều có thể nhìn thấy nó, và giá luôn rất rẻ. mặc dù nó rất phổ biến, nhưng có rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó. các bà mẹ thường ăn một số táo, có thể ra khỏi cơ thể, đồng thời có thể làm cho làn da của bé trở nên mịn màng và dịu dàng hơn.

4. Bưởi

Loại trái cây này thường được bán ra vào mùa thu và mùa đông, và hàm lượng nước trong nó cao hơn so với một số nêu trên. nếu bà mẹ mang thai thường ăn nhiều bưởi, có thể làm giảm khả năng em bé mắc các bệnh về da. tuy nhiên, bưởi cũng là một lạnh và nên ăn với số lượng vừa phải.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-nen-an-4-loai-trai-cay-nay-khi-mang-bau-co-the-thai-doc-to-ra-khoi-co-the-va-tot-cho-lan-da-cua-em-be/20201013081932896)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY