Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cơm cháy là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu muốn ăn cơm cháy mà không sợ béo thì các chị em hãy thử làm "cơm cháy" từ bột báng xem sao?
1
Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả bột báng vào để luộc chín. Thời gian luộc sẽ khoảng 15 phút các bạn nhé. Sau đó vớt bột báng ra và rửa lại với nước sạch.
2
Dùng thìa xúc từng miếng bột báng ra khay, nhúng thìa vào nước để thìa đỡ dính và dàn đều phần bột báng thành các miếng mỏng.
Tiếp đó đem bột báng đi phơi nắng cho khô lại nhé!
3
Khi bột báng đã khô thì tách các miếng bột báng ra khỏi khay.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì tận dụng lấy dầu ăn đó đổ vào hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành.
Sau đó, thả từng miếng bột báng vào chảo để chiên. Khi "cơm cháy" bột báng nở phồng thì nhấc ra để ráo dầu.
4
Cuối cùng rắc mỡ hành và chà bông tùy thích lên trên các miếng "cơm cháy" làm từ bột báng là xong.
"Cơm cháy" phiên bản làm từ bột báng ăn giòn rụm, không hề bị cứng. Đặc biệt khi ăn cảm giác rất nhẹ bụng. Lượng tinh bột có chứa trong bột báng không nhiều vì thế các chị em có thể ăn phiên bản "cơm cháy" này mà không lo béo nhé!
Nguồn: Accnhi
Bột báng là loại bột có dạng hạt tròn, màu trắng đục và được làm từ khoai mì. Bột báng khi nấu chín sẽ chuyển sang màu trắng trong, khi ăn dai dai. Loại bột này thường được sử dụng để nấu chè.
Theo Đông y, bột báng có tình bình, vị ngọt, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể và bổ sung khí huyết hư tổn.
Chủ đề liên quan:
cách làm cơm cháy từ bột báng