Ẩm thực hôm nay

Quên hết các cách nướng khoai lang cũ đi, làm thế này thì đảm bảo ai cũng say mê!

Khoai lang nướng tẩm mật ong dẻo mềm lại ngọt ngon tự nhiên, món ăn không sử dụng dầu ăn và đường nên rất tốt cho sức khỏe.

Các bước làm

    1. Sơ chế khoai

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Khoai lang mật 2 củ

Nhiều người thích ăn khoai lang, khoai lang cũng là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, chất xơ… Khoai có vị ngọt mát, có tác dụng giảm cân và kéo dài tuổi thọ. Có nhiều cách chế biến khoai lang thành các món ăn khác nhau. Thông thường khoai được luộc, hấp, nướng hay chiên thành các món bánh khoai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một món ăn vặt hàng ngày vừa lành mạnh lại hỗ trợ giảm cân thì có thể thử món khoai lang nướng tẩm mật ong dưới đây.

Cách làm khoai lang nướng tẩm mật ong

1

Sơ chế khoai

Khoai gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 0,3cm.

2

Tẩm trứng

Đập trứng vào bát đánh tan, tiếp đó thêm chút nước cốt chanh vào khuấy đều.

Thêm tinh bột vào trộn chung.

Nhúng từng miếng khoai lang vào bát trứng.

Xếp khoai đã tẩm trứng ra khay nướng đã lót giấy nướng.

3

Nướng khoai

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho khay khoai vào nướng trong 15 phút. Sau đó lấy khay nướng ra, quét một lớp mật ong lên trên bề mặt miếng khoai. Nướng thêm 6 phút nữa là được.

Thành phẩm:

Khoai lang nướng tẩm mật ong là một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh và rất tốt cho sức khỏe. Từng miếng khoai dẻo mềm được phủ bởi mật ong với vị ngọt thanh rất ngon. Bạn có thể ăn nhiều khoai lang nướng tẩm mật ong mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.

Để làm được món khoai lang trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang nướng tẩm mật ong này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/quen-het-cac-cach-nuong-khoai-lang-cu-di-lam-the-nay-thi-dam-bao-ai-cung-say-me-20211104212933188.chn)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY