Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rau xanh giàu đạm

(HNMCT) - Rau xanh không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất và đặc biệt là chất xơ, mà nhiều loại rau còn chứa protein. Sau đây là những loại rau xanh giàu đạm, tốt cho sức khỏe.

(hnmct) - rau xanh không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất và đặc biệt là chất xơ, mà nhiều loại rau còn chứa protein. sau đây là những loại rau xanh giàu đạm, tốt cho sức khỏe. 

Rau ngót là thực phẩm giàu dưỡng chất, lành tính, được các bà mẹ mới sinh con chọn ăn hằng ngày. đông y còn sử dụng rau ngót như một loại Thu*c. rau ngót có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận tràng, đặc biệt chứa hàm lượng đạm thực vật cao cùng các vitamin a, vitamin c, canxi, sắt...

Cải bó xôi, hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina, là loại rau xanh có nhiều chất dinh dưỡng nhất với hàm lượng protein phong phú, giàu vitamin và khoáng chất như axit folic, vitamin a, vitamin b6, vitamin c, vitamin k. tuy hàm lượng protein chiếm đến 30% song lượng calo của rau chân vịt lại khá thấp, nên đây là loại rau hợp với những người muốn giữ cân, giảm cân.

Cải xoong là loại rau cung cấp nhiều hợp chất có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, bổ sung i ốt. trong 100g cải xoong chứa 2,3g protein. ngoài ra, cải xoong còn là thực phẩm tốt cho sự trao đổi chất, giúp tiêu đốt mỡ thừa, giải phóng năng lượng, đồng thời là “dược phẩm” cho những người muốn trị nám và tàn nhang.

Súp lơ luôn có mặt trong danh sách rau củ giàu đạm thực vật. 100g bông cải xanh có thể chưa tới 2,6g protein, ngoài ra còn chứa nhiều axit amin thiết yếu. súp lơ là thực phẩm giúp chống viêm, giảm cholesterol, kích thích giải độc gan, thúc đẩy sức khỏe xương.

Rau muống là loại rau quen thuộc. Trong 100g rau muống chứa 3g chất xơ, 3g protein cùng nhiều khoáng chất canxi, phốt pho, sắt, kẽm, các vitamin C, B1, B2...

Rau mầm là một loại thực phẩm hoàn hảo khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như protein, sắt, canxi, chất xơ, chất béo, các loại vitamin, khoáng chất... giá trị dinh dưỡng trong rau mầm thường cao gấp từ 3 đến 5 lần so với những loại rau thông thường, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và góp phần giữ làn da mịn màng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/969852/rau-xanh-giau-dam)

Chủ đề liên quan:

dinh dưỡng rau xanh thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY