Cao răng là một trong những vấn đề dễ hình thành do các mảng bám thức ăn kẹt lại trên răng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ.
Khoang miệng là bộ phận khá nhạy cảm, đó là con đường tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và cũng là môi trường vi khuẩn dễ phát triển. khi việc vệ sinh răng miệng kém dẫn đến tình trạng răng hàm đổi màu, hơi thở khó chịu và đặc biệt là cao răng hình thành.
Ảnh minh họa. |
Những mảng bám này sinh ra vi khuẩn, khi chúng kết hợp với quá trình vôi hóa sẽ trở nên cứng chắc, từ đó gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, thường gặp nhất là sâu răng.
Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này thì nên loại bỏ cao răng nhanh chóng. chỉ với một số nguyên liệu hết sức đơn giản, thậm chí có ngay trong căn bếp đã có thể làm sạch cao rang, giúp bạn có hàm răng đẹp và nụ cười tỏa sáng.
Muối và baking soda
Chuẩn bị
1/2 thìa cà phê muối.
1 thìa canh baking soda.
1 chút oxy già.
1 ly nước ấm.
Cho muối và baking soda vào một chén nhỏ và trộn đều lên thành hỗn hợp.
Sau đó dùng bàn chải lấy hỗn hợp trên rồi chải răng, chải khoảng 3 đến 5 phút rồi súc miệng sạch với nước ấm.
Hoà oxy già vào ly nước ấm, khuấy đều hỗn hợp này rồi dùng để súc miệng trong khoảng 1 phút.
Cuối cùng, lấy bàn chải sạch chà nhẹ vào phần cao răng và súc miệng lại với nước ấm.
Nên thực hiện cách này 1 đến 2 lần một tuần, các mảng bám sẽ bị đánh bay nhanh chóng. Lưu ý, khi dùng bàn chải chà lên răng, không nên chà mạnh tay vì làm như vậy có thể gây kích ứng nướu, hại men răng.
Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/sach-cao-rang-trong-vai-ngay-chi-bang-cach-dung-muoi-37633.htmlTheo Hải Đường/Tiêu dùng