Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Từ xưa hẹ không chỉ là một loại cây gia vị trong nhiều món ăn mà đây còn là một vị Thu*c quý, giàu dược tính và chữa được nhiều chứng bệnh. Đặc biệt là chứng bệnh về đường hô hấp, chứng cảm cúm mỗi khi giao mùa. Ăn hẹ có tác dụng cầm máu, giải độc, bổ thận, tráng dương.
1
Hẹ rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho hẹ vào luộc 1 phút. Sau đó vớt hẹ ra tô nước đá.
2
Hẹ sau khi ngâm nước đá thì vắt kiệt nước. Đổ dầu ăn vào máy xay sinh tố, cho hẹ vào rồi xay nhuyễn.
Đặt rây lọc vào bát tô rồi đặt một miếng vải lên trên rây lọc. Đổ dầu hẹ đã xay vào rồi để yên 30 phút, sau đó loại bỏ bã hẹ ta sẽ thu được dầu hẹ.
3
Đập trứng vào cốc, thêm nước cốt chanh, giấm, mù tạt và chút muối vào. Tiếp đó đổ dầu hẹ vào.
Dùng máy xay sinh tố cầm tay rồi xay khoảng 10 giây, sốt sánh lại là xong.
Sốt mayonaise là gia vị được nhiều người ưa thích. Sốt có vị béo ngậy và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên sốt mayonaise vị hẹ thì nghe có vẻ khá mới lạ, nhưng lại rất ngon và đặc biệt có màu xanh đẹp mắt vô cùng.
Để làm được món sốt trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian khoảng 30 phút chế biến.
Chủ đề liên quan:
Cách làm sốt mayonnaise