Ẩm thực hôm nay

Sữa hạt làm xong đừng bỏ bã, lấy ra làm món bánh này vừa ngon vừa bổ sung chất xơ!

Sau khi chế biến các loại sữa hạt mà bỏ phần bã thì rất lãng phí. Vì thế, bạn hãy học ngay mẹo nhỏ dưới đây để làm bã hạt thành món bánh ngon miệng nhé.

Các bước làm

    1. Trộn bã ngô với các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Nước cốt dừa 2 thìa canh

Cách làm bánh chiên từ bã sữa bắp

1

Trộn bã ngô với các nguyên liệu

Cho bã ngô vào bát, thêm nước cốt dừa, đường, bột mì vào trộn đều.

Thêm sữa tươi vào trộn chung thành hỗn hợp sền sệt.

2

Nướng bánh

Trải giấy nướng vào nồi chiên không dầu. Múc từng muỗng bột vào ấn dẹt để tạo hình bánh. Nướng bánh ở 160 độ C trong 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Thành phẩm:

Bánh được làm từ bã sữa hạt có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong lại dẻo ngon. Bánh có vị ngọt vừa, ăn hoài cũng không ngán. Bạn có thể dùng bã bắp ngô, đậu nành hoặc bã các loại hạt khác để làm bánh cũng sẽ rất ngon đấy.

Để làm được món bánh trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 5.000-10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chiên từ bã sữa bắp này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/sua-hat-lam-xong-dung-bo-ba-lay-ra-lam-mon-banh-nay-vua-ngon-vua-bo-sung-chat-xo-20211022114357538.chn)

Chủ đề liên quan:

cách làm bánh chiên

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY