1. Sườn non 300g
2. Xoài 1 quả
3. Gia vị: 1 thìa canh mứt dâu tây, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml giấm gạo, 1g muối, bột bắp lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng.
Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái phần thịt xoài thành khối vừa ăn.
Cho sườn vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối, 15ml nước tương, 1 thìa bột bắp vào.
Trộn đều và ướp sườn trong 30 phút.
Lấy 1 thìa canh mứt dâu tây vào bát, thêm giấm gạo, 1 thìa nước tương và 120ml nước lọc vào khuấy đều.
Sườn sau khi ướp thì cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều.
Lăn sườn qua bát bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng sườn.
Xếp sườn đã tẩm bột vào khay chiên của nồi chiên không dầu, chiên sườn ở 180 độ C trong 15 phút sau đó lật mặt sườn và chiên thêm khoảng 15 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi sườn chín vàng đều là được).
Sườn sau khi chiên lấy ra đĩa.
Đun nóng chảo chống dính, đổ phần sốt dâu tây vừa pha vào, sau đó đổ sườn vào đảo đều sao cho sườn thấm đều sốt.
Cuối cùng đổ xoài vào đảo đều là xong.
Từng miếng sườn chiên giòn giòn thấm đều gia vị sốt xoài chua chua ngọt ngọt rất ngon và lạ miệng. Món ăn không sử dụng dầu ăn nên không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn mà lại còn rất tốt cho sức khỏe.
Chủ đề liên quan:
Cách làm sườn sốt xoài chua ngọt