Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tân Đại sứ Ams năm nay: Xinh và học giỏi, mơ ước thành nhà tâm lý học

Đúng là con nhà người ta chính hiệu đây rồi!
Đêm chung kết Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2023 thuộc chuỗi sự kiện Ngày hội Anh tài do học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã kết thúc. Ngôi vị cao nhất thuộc về nữ sinh Nguyễn Kiều Anh (học sinh lớp 11 Sử). Xuyên suốt hành trình, Kiều Anh luôn chứng minh được rằng mình là một thí sinh tài năng và xứng đáng với ngôi vị cao nhất. Dẫu vậy, để đạt được thành công như hiện tại, cô bạn đã phải cố gắng và đánh đổi rất nhiều.


Khoảnh khắc đăng quang Đại sứ Ams 2023 của Kiều Anh

Chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành Đại sứ Ams

“Lúc đăng ký thi, mình chỉ nghĩ rằng bản thân đang có cơ hội được trải nghiệm, thử thách bản thân, cống hiến hết mình cho một sự kiện vô cùng có ý nghĩa của trường, cũng như lưu lại những kỉ niệm tươi đẹp với những người bạn tài năng trong thời gian học tập tại Ams mà thôi”, Kiều Anh thú nhận.

Vậy nên, khi được xướng tên là Tân cô bạn vô cùng bất ngờ.

Vì thời gian chuẩn bị cho Ngày hội Anh Tài 2023 ngắn hơn so với các năm trước và cùng lúc đó nữ sinh đang chuẩn bị cho vai diễn chính trong vở kịch sân khấu của CLB Kịch nghệ Life’s So Drama của trường, (chưa kể đến việc học tập, ôn thi) nên việc sắp xếp thời gian đối với Kiều Anh lúc đó khá căng thẳng.

Nhiều đêm nữ sinh đã phải thức trắng để vừa làm bài tập ở trường, vừa học kịch bản lại vừa cùng các anh chị chốt đồ diễn, sân khấu, phụ kiện, nhân sự… nghiên cứu nội dung các buổi chụp hình, phục trang, make up… Cũng có hôm, Kiều Anh phải chạy từ đầu này sang đầu kia thành phố để thuê trang phục sao cho vừa đẹp vừa hợp với cả bạn diễn.

“Chúng mình phải ở lại tập và duyệt tới tận 9-10h đêm là chuyện thường. Đôi lúc cũng xuất hiện một vài sự cố khác. Chẳng hạn như ngay trước chung kết, mình đã phải đi tìm hàng sửa giày và khắc phục sự cố trang phục trong đêm. May là vẫn vượt qua”, Kiều Anh bộc bạch.

Khi được xướng tên là Tân Đại sứ trường Ams, Kiều Anh vô cùng bất ngờ

Kiều Anh giành chiến thắng ngôi vị Đại sứ Ams 2023 đến thời điểm hiện tại đã hơn 1 tuần. Sau thành công đó, cô bạn nhận được nhiều tình cảm và lời chúc mừng của gia đình, thầy cô, bạn bè và cả những người chưa từng quen biết.

“Mình rất hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm và yêu mến của những người xung quanh và càng tự nhủ với lòng mình luôn phải nỗ lực hơn nữa, cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, xứng đáng với niềm tin yêu của các thầy cô và bạn bè”, nữ sinh nói.

Nhớ lại hành trình vừa qua, Kiều Anh muốn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô và các bạn học sinh khối chuyên Sử bởi họ luôn cổ vũ bản thân nhiệt tình. Ít ai biết, hồi mới thi vào chuyên Sử, Kiều Anh từng bị nhiều người hồ nghi. Họ cho rằng chắc vì không còn lựa chọn nào khác như chuyên Toán, chuyên Văn, chuyên Anh… nên cô bạn mới vào lớp Sử. Sự thật đương nhiên không phải vậy.

Kiều Anh học giỏi đều tất cả các môn và là con nhà nòi môn Hóa nhưng lại đam mê Lịch sử từ những năm cấp 2. Bỏ qua những lời bàn tán, nữ sinh vẫn quyết tâm thi vào chuyên Sử và có lẽ, đây chính là quyết định đúng đắn nhất của nữ sinh.

“Nhìn cách bạn các bạn ‘sử bất tử’ cổ vũ cho mình là mình cảm thấy yêu Ams và khối chuyên Sử hơn rất nhiều rồi”, Kiều Anh nói.

Rất đam mê nghệ thuật

Trong mắt của nhiều người, Kiều Anh là một nữ sinh luôn giữ thành tích học giỏi top đầu của lớp, chăm học nhưng cũng hòa đồng, thân thiện, nhiệt tình với mọi người và các hoạt động tập thể. Đặc biệt là Kiều Anh có năng khiếu mạnh về các môn nghệ thuật, nên thỉnh thoảng cô bạn cũng mắc tật… cứ thả hồn mộng mơ như ở trên mây.

Song song với việc nỗ lực học tập tốt tại trường, nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật như: Diễn viên chính vở kịch On Stage 2023: Khi trời nổi gió và Phim ngắn LSD’s April Fools của CLB Kịch nghệ lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam: Life’s so Drama; Người mẫu trình diễn cho BST của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Lê Trần Đắc Ngọc, Ruby Midu… tại International Junior Fashion Week Vietnam trong nhiều năm; Xuất hiện trong bộ phim tri ân Đại Thi Hào Nguyễn Du với vai diễn Trần Thị Tần (mẹ của Nguyễn Du) lúc trẻ; Hoạt động thiện nguyện tại sự kiện Hát cùng niềm vui giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện nhi Trung ương… Ngoài ra, cô bạn còn chơi bóng rổ rất cừ, đội bóng rổ nữ hồi cấp 2 của Kiều Anh thuộc CLB Hà Nội Pitbulls đã dành chức vô địch tại giải thi đấu các CLB Hà Nội năm 2019.

Việc cân bằng thời gian giữa học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa không phải là điều đơn giản. May mắn là ngay từ nhỏ, bố mẹ hướng dẫn Kiều Anh cách để “giải quyết”. Bố mẹ dạy cô bạn lên “kế hoạch hành động” rất khoa học, cụ thể và chặt chẽ tất cả các mọi thứ. Việc nào quan trọng nhất thì đặt lên ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là thứ tự các công việc cần thực hiện trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm, trong cả cấp học, thậm chí là mục tiêu của toàn bộ thời học sinh…

Kiều Anh có năng khiếu mạnh về các môn nghệ thuật

Nhiều người nói đã là học sinh, đặc biệt là học sinh chuyên thì tập trung học tập đi, đừng tham gia các hoạt động nhảy múa ca hát, văn nghệ… vì không mang lại lợi ích gì. Kiều Anh không đồng tình vì theo cô bạn, việc tham gia các hoạt động nghệ thuật mang một ý nghĩa rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. Thậm chí, các bộ môn nghệ thuật như đàn, hát, múa, nhảy, diễn kịch, đóng phim, trình diễn mẫu… giúp ích và bổ trợ rất nhiều cho việc học tập văn hóa của nữ sinh:

“Thông qua các hoạt động nghệ thuật mà mình rèn luyện được sự tập trung, trí nhớ tốt hơn và các kỹ năng cần có trong cuộc sống như tính kỷ luật, nghiêm túc trong mọi hoạt động, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian… Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, mình cảm thấy thông qua các bộ môn nghệ thuật ta có thể lan tỏa những giá trị tích cực ra cộng đồng một cách có hiệu quả và dễ đi vào lòng người hơn rất nhiều. Chính vì vậy, mình dành phần lớn thời gian ngoài giờ học để hoạt động nghệ thuật”.

Song song với các công việc theo thiên hướng nghệ thuật, trong tương lai, Kiều Anh có định hướng bản thân theo những việc liên quan đến yếu tố con người. Vì vậy, cô bạn dự định theo học Trường Đại học Sân khấu điện ảnh và cả ngành Tâm lý học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng như đang cố gắng tìm hiểu thêm chương trình học bổng của một số trường ở nước ngoài tùy theo khả năng của gia đình và bản thân.

“Nếu được trở thành một Nhà tâm lý học, mục đích của mình là có thể giúp được những người có nhu cầu tư vấn tâm lý. Trong xã hội hiện đại, người ta thường chỉ nghĩ đến rèn luyện thể chất và phấn đấu hết sức để có một cuộc sống vật chất đầy đủ, dư dả nhưng ít ai để ý đến việc có một tinh thần khỏe mạnh và cân bằng. Mình chọn học ngành Tâm lý học cũng từ mục đích muốn đem lại những giá trị từ bên trong, để mỗi cá nhân có thể giải tỏa những áp lực, biết cân bằng cuộc sống và hạnh phúc từ bên trong của chính mình”, Kiều Anh nói.

- Video tài năng khối chuyên văn. Nguồn: Ams Media.

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/tan-dai-su-ams-nam-nay-xinh-va-hoc-gioi-mo-uoc-thanh-nha-tam-ly-hoc-d286924.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tan-dai-su-ams-nam-nay-xinh-va-hoc-gioi-mo-uoc-thanh-nha-tam-ly-hoc/20231125025607817)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY